Bị khiếm thính bẩm sinh, cặp song sinh vẫn nói lưu loát hai ngôn ngữ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Hai bé Zack và Dylan Pezzuto (7 tuổi, ở Bath, Anh) sinh ra đã không nghe được. Các bác sĩ nghi trong lúc mang thai, người mẹ đã bị nhiễm khuẩn và gây tổn thương đến ống tai.

Lúc đầu, các bác sĩ an ủi gia đình hai cậu bé đừng lo lắng. Tình trạng của chúng chắc chỉ có thể xảy ra tạm thời trong một thời gian vì lỗ tai chứa dịch, theo Daily Mail.

Ngày hôm sau, các bác sĩ kiểm tra lại và kết quả không khả quan hơn. Họ yêu cầu gia đình đưa hai bé quay lại kiểm tra sau 10 ngày. Lần này, họ kiểm tra chuyên sâu hơn – đo đáp ứng thính giác thân não.

Kết quả đo cho thấy cả hai bé bị khiếm thính hoàn toàn và chúng cần phải được phẫu thuật khi chúng được 6 tháng.

Nếu không phẫu thuật, chúng sẽ không thể nói được, theo Daily Mail.

Cả gia đình hai bé Zack và Dylan Pezzuto cảm thấy rất tuyệt vọng mãi cho đến khi họ tình cờ được các bác sĩ cho xem một đoạn phim ngắn về cô bé 6 tuổi bị khiếm thính nhưng vẫn nói chuyện, hát và đi học bình thường.

Trong thời gian chờ phẫu thuật ghép ốc tai (cochlear), hai cậu bé được cho đeo thiết bị trợ thính.

Nhờ vào ốc tai, cả hai cậu bé đã bắt đầu cười lại khi chị gái của họ nói chuyện với họ. Từ từ, khả năng giao tiếp của chúng đã được cải thiện.

Thời gian đầu sau khi cấy ốc tai, chúng thật sự sợ vì chưa quen với tiếng ồn trong môi trường. Nhưng, sau một thời gian, chúng dần dần quen. Chúng nói và kết bạn với các trẻ khác.

Hiện giờ, hai bé Zack và Dylan đang học thêm một ngôn ngữ (tiếng Pháp). Cả hai cậu bé cũng nghe được tiếng Hàn vì thích học võ Taekwondo, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Cứu người phụ nữ bị cuốn bàn tay vào máy xay cá | Sức khỏe

Ngày 11.12, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết Khoa Ngoại chấn thương, chỉnh hình và Bỏng của bệnh viện này vừa xử trí cấp cứu 1 người bị tai nạn đau lòng. Đó là trường hợp của bà C.T.B.L (51 tuổi) ở phường Phương Sơn, TP.Nha …

Tin Sức Khỏe
Những bệnh có thể bị ngộ nhận là cảm lạnh thông thường | Sức khỏe

Mục chính1 Viêm phổi2 Viêm họng3 Viêm mũi4 Viêm phế quản5 Ho gà6 Viêm màng não Viêm phổi Viêm phổi là tình trạng nhiễm trùng gây viêm túi khí ở một hoặc cả hai phổi. Do đó, các túi khí có thể chứa đầy chất lỏng hoặc mủ và điều …

Tin Sức Khỏe
10 ca cứu sống bệnh nhân ‘ngàn cân treo sợi tóc’ trong năm 2019 tại TP.HCM | Sức khỏe

Hôm nay (11.12), Sở Y tế TP.HCM đã đánh giá 10 trường hợp nguy kịch được cứu sống ấn tượng nhất trong năm 2019 tại các bệnh viện ở TP.HCM. Trong đó, các bệnh viện đã phát huy hiệu quả quy trình báo động đỏ, kết hợp với ứng dụng …