Bị khiếm thính bẩm sinh, cặp song sinh vẫn nói lưu loát hai ngôn ngữ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Hai bé Zack và Dylan Pezzuto (7 tuổi, ở Bath, Anh) sinh ra đã không nghe được. Các bác sĩ nghi trong lúc mang thai, người mẹ đã bị nhiễm khuẩn và gây tổn thương đến ống tai.

Lúc đầu, các bác sĩ an ủi gia đình hai cậu bé đừng lo lắng. Tình trạng của chúng chắc chỉ có thể xảy ra tạm thời trong một thời gian vì lỗ tai chứa dịch, theo Daily Mail.

Ngày hôm sau, các bác sĩ kiểm tra lại và kết quả không khả quan hơn. Họ yêu cầu gia đình đưa hai bé quay lại kiểm tra sau 10 ngày. Lần này, họ kiểm tra chuyên sâu hơn – đo đáp ứng thính giác thân não.

Kết quả đo cho thấy cả hai bé bị khiếm thính hoàn toàn và chúng cần phải được phẫu thuật khi chúng được 6 tháng.

Nếu không phẫu thuật, chúng sẽ không thể nói được, theo Daily Mail.

Cả gia đình hai bé Zack và Dylan Pezzuto cảm thấy rất tuyệt vọng mãi cho đến khi họ tình cờ được các bác sĩ cho xem một đoạn phim ngắn về cô bé 6 tuổi bị khiếm thính nhưng vẫn nói chuyện, hát và đi học bình thường.

Trong thời gian chờ phẫu thuật ghép ốc tai (cochlear), hai cậu bé được cho đeo thiết bị trợ thính.

Nhờ vào ốc tai, cả hai cậu bé đã bắt đầu cười lại khi chị gái của họ nói chuyện với họ. Từ từ, khả năng giao tiếp của chúng đã được cải thiện.

Thời gian đầu sau khi cấy ốc tai, chúng thật sự sợ vì chưa quen với tiếng ồn trong môi trường. Nhưng, sau một thời gian, chúng dần dần quen. Chúng nói và kết bạn với các trẻ khác.

Hiện giờ, hai bé Zack và Dylan đang học thêm một ngôn ngữ (tiếng Pháp). Cả hai cậu bé cũng nghe được tiếng Hàn vì thích học võ Taekwondo, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …