Bị hạt chà là đâm thủng ruột non, phải phẫu thuật cấp cứu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ngày 7.4, Khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á TP.HCM cho biết nơi này vừa phẫu thuật cấp cứu cho bà T.X (65 tuổi, ngụ Q.11) vì bị hạt chà là đâm thủng ruột.

Trước đó, bá X. được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Bệnh nhân cho biết 3 ngày trước vô tình nuốt phải hạt chà là trong lúc ăn. Sau đó 1 ngày đau nhiều nửa bụng dưới, sốt, bụng trướng nhiều, ấn đau khắp bụng.

Kết quả khám và chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị thủng ruột non. Ngay lập tức, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu.

Trong lúc phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện trong ổ bụng bệnh nhân tại lỗ thủng có di vật đầu nhọn nghi là hạt chà là. Đầu nhọn hạt chà là đã đâm thủng ruột non gây xì dịch tiêu hóa. Các bác sĩ đã lấy hạt chà là ra ngoài ổ bụng, khâu lại chỗ thủng ruột non.

Hiện tại bệnh nhân đã tươi tỉnh, sức khỏe đã hồi phục rất tốt.

Theo bác sĩ, trường hợp những dị vật như hạt trái cây có đầu nhọn đâm thủng ruột của bệnh nhân là khá hy hữu, nhưng chính điều này đã khiến cho bệnh nhân đau đớn. Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Bác sĩ khuyến cáo, những dị vật nhọn rất nguy hiểm, nếu chẳng may nuốt phải, có thể bị đâm thủng thực quản, ruột non, thậm chí đâm vào mạch máu. Vì thế, khi có dấu hiệu hóc dị vật, cần đến ngay các bệnh viện lớn có đầy đủ các chuyên khoa để được các bác sĩ kiểm tra và can thiệp kịp thời.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Kỷ lục: Em bé sinh thường với dây rốn quấn cổ 5 vòng, mẹ tròn con vuông | Sức khỏe

Hôm nay (23.4), Bệnh viện Từ Dũ thông tin về ca sinh hy hữu khi em bé được sinh thường có dây rốn quấn cổ kỷ lục – đến… 5 vòng. Mẹ tròn con vuông. Sản phụ (29 tuổi, quê Bình Dương) sinh em bé gái nặng 3,1 kg vào …

Tin Sức Khỏe
Khối u kỳ lạ mọc răng trong não cậu bé | Sức khỏe

Các bác sĩ phát hiện chiếc răng trong khi đang phẫu thuật cắt bỏ khối u não cho cậu bé. Tên cậu bé không được nhắc đến. Mọi chuyện bắt đầu khi bé được đưa đi chụp cộng hưởng từ trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo …

Tin Sức Khỏe
Tại sao bị đỏ mặt tía tai sau khi tập thể dục? | Sức khỏe

Chuyện đỏ mặt sau khi hao sức tập thể dục dường như là bình thường đối với nhiều người. Thậm chí, một số người còn giữ vẻ “hồng hào” hừng hực ấy ngay cả sau khi tắm gội xong. Dù bạn có tin hay không, đỏ da sau tập luyện …