Bị hạt chà là đâm thủng ruột non, phải phẫu thuật cấp cứu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ngày 7.4, Khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á TP.HCM cho biết nơi này vừa phẫu thuật cấp cứu cho bà T.X (65 tuổi, ngụ Q.11) vì bị hạt chà là đâm thủng ruột.

Trước đó, bá X. được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Bệnh nhân cho biết 3 ngày trước vô tình nuốt phải hạt chà là trong lúc ăn. Sau đó 1 ngày đau nhiều nửa bụng dưới, sốt, bụng trướng nhiều, ấn đau khắp bụng.

Kết quả khám và chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị thủng ruột non. Ngay lập tức, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu.

Trong lúc phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện trong ổ bụng bệnh nhân tại lỗ thủng có di vật đầu nhọn nghi là hạt chà là. Đầu nhọn hạt chà là đã đâm thủng ruột non gây xì dịch tiêu hóa. Các bác sĩ đã lấy hạt chà là ra ngoài ổ bụng, khâu lại chỗ thủng ruột non.

Hiện tại bệnh nhân đã tươi tỉnh, sức khỏe đã hồi phục rất tốt.

Theo bác sĩ, trường hợp những dị vật như hạt trái cây có đầu nhọn đâm thủng ruột của bệnh nhân là khá hy hữu, nhưng chính điều này đã khiến cho bệnh nhân đau đớn. Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Bác sĩ khuyến cáo, những dị vật nhọn rất nguy hiểm, nếu chẳng may nuốt phải, có thể bị đâm thủng thực quản, ruột non, thậm chí đâm vào mạch máu. Vì thế, khi có dấu hiệu hóc dị vật, cần đến ngay các bệnh viện lớn có đầy đủ các chuyên khoa để được các bác sĩ kiểm tra và can thiệp kịp thời.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lần đầu tiên y văn ghi lại: Cậu bé mắc bệnh ‘không thể ăn bất cứ món gì’ | Sức khỏe

Bé Cohen sống với bố mẹ và các anh chị em ở ở bang Ohio, Mỹ. Triệu chứng đầu tiên bắt đầu khi em được 4 tháng tuổi. Lúc ấy, theo lời khuyên của bác sĩ, bố mẹ bé là ông Todd và bà Carrie bắt đầu cho con ăn …

Tin Sức Khỏe
Mẹo hay giúp ngăn ngừa trào ngược a xít vào ban đêm | Sức khỏe

Mặc dù trào ngược a xít có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng đối với nhiều người, chứng trào ngược a xít phổ biến hơn vào ban đêm và trở thành tác nhân gây rối loạn giấc ngủ. Nhưng may là bạn có thể kiểm soát …

Tin Sức Khỏe
Mỗi ngày một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan (Úc) đã xem xét chế độ ăn uống của hơn 53.000 người và theo dõi trong 23 năm. 1 quả táo, 1 quả cam, 1 phần súp lơ xanh  Kết quả đã phát hiện những người tiêu thụ mỗi ngày ít …