Bị gãy tay, cậu bé tình cờ được phát hiện mắc ung thư xương | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Tai nạn khiến bé Schott gãy tay xảy ra vào tháng 12.2018. Khi tan học, cậu bé vội chạy lên xe buýt và bị té gãy tay phải, theo Daily Mail.

Schott không sống với bố mẹ mà sống với dì dượng là bà Sandra và ông Charles Tillett. Họ đã nhanh chóng đưa bé Schott đến phòng cấp cứu tại một bệnh viện địa phương ờ thành phố Hillview, bang Kentucky (Mỹ), theo Daily Mail.

Các bác sĩ phát hiện đoạn bị gãy là xương cánh tay, phần xương nối liền với vai. Còn hơn thế nữa, các hình ảnh cắt lớp cho thấy một khối u lớn xuất hiện ngay phần xương gãy.

Họ đã chuyển Schott đến Bệnh viện nhi Norton ở thành phố Louisville, bang Kentucky. Bốn ngày sau, kết quả kiểm tra cho thấy Schott mắc osteosarcoma, một dạng ung thư xương thường xuất hiện ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Bệnh xảy ra khi các tế bào thay vì phát triển thành xương mới thì lại phát triển thành ung thư. Trong hầu hết các trường hợp, khối u ung thư xương sẽ phát triển quanh đầu gối, tức ở phần dưới cùng của xương đùi hoặc phần trên cùng của xương ống quyển.

Người mắc ung thư dạng này thường không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi bệnh tiến triển nặng, Viện Bác sĩ gia đình Mỹ cho hay.

Tỷ lệ sống sót khi bị ung thư xương chưa di căn là khoảng 70 đến 75%. Nếu ung thư đã di căn, chẳng hạn lan đến phổi hoặc những xương khác, thì tỷ lệ sống sót chỉ là 30%.

Chỉ vài ngày sau khi phát hiện bệnh, bé Schott đã trải qua 10 tuần hóa trị. Các bác sĩ hy vọng cách này sẽ giúp khối u thu nhỏ, sau đó họ mới tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u và phần xương bị khối u xâm chiếm.

Cuối cùng, các bác sĩ sẽ thay thế phần xương bị cắt bỏ bằng một khúc xương giả làm từ thanh kim loại. Khi mọi thứ hoàn thành, bé Schott sẽ tiếp tục được hóa trị trong 7 tuần để tiêu diệt hoàn toàn tế bào ung thư, tránh để chúng phát triển trở lại.

Hiện tại, bé Schott đang trong 10 tuần hóa trị đầu tiên. Vì quá trình điều trị khắc nghiệt nên Schott không thể đến trường. Em được dì dượng dạy học tại nhà.

Hiện tại, gia đình đang tìm cách huy động sự đóng góp của mọi người trên trang gây quỹ cộng đồng GoFundMe. Toàn bộ hóa đơn điều trị cho bé GoFundMe ước tính khoảng 10.000 USD, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.