Bị gãy cổ, liệt tứ chi, chàng trai hồi phục kỳ diệu làm nhiều người ngỡ ngàng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Harris là học sinh lớp 12 tại Trường trung học Claremont ở thành phố Claremont, California, Mỹ. Chàng trai trẻ không chỉ sắp kết thúc cấp 3 mà còn chuẩn bị bắt đầu theo đuổi nghề nghiệp mơ ước của mình là đua mô tô, theo Daily Mail.

Nhưng trong cuộc đua chuyên nghiệp đầu tiên, Harris đã phóng xe lên cao, văng qua khỏi tay lái và té nhào xuống đất. Vụ tai nạn khiến cậu gãy cổ, gây tổn thương tủy sống nghiêm trọng. Chàng trai trẻ không còn cảm thấy bất kỳ cơn đau nào từ phần cổ trở xuống. Cậu đã bị liệt.

Harris được nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ thần kinh thông báo với gia đình rằng cậu sẽ bị liệt cả tứ chi và có thể không thể đi đứng được nữa.

Tuy nhiên, họ cũng cho biết để xác định được Harris sẽ có hồi phục được bao nhiêu thì phải cần thời gian.

Sau ca phẫu thuật đốt sống cổ, chàng trai trẻ bắt đầu lao vào vật lý trị liệu để hồi phục chức năng cơ thể.

“Suy nghĩ đầu tiên của tôi là tự hỏi khi nào tôi có thể đi đứng trở lại”, Harris chia sẻ.

Dù phải tham gia các bài vật ký trị liệu khó khăn để cứ động nhiều bộ phần trên cơ thể nhưng cậu vẫn tiếp tục học chương trình phổ thông ở trường. 

Ngay cả bố mẹ của cậu là ông Ken và bà Peggy cũng ngạc nhiên vì sự kiên cường của con trai.

Khoảng 10 tháng sau ca phẫu thuật, Harris đã bước những bước đi đầu tiên bằng cả hai chân. Trong buổi lễ tốt nghiệp trung học vào ngày 13.6, Harris đến trường trong chiếc xe lăn.

Nhưng khi được xướng tên lên nhận bằng, cậu đã đứng dậy, vịn tay vào khung tập đi dành cho người bị liệt và bước từng đi qua con đường dốc dẫn lên sân khấu.

Harris hy vọng một ngày nào đó sẽ hồi phục hoàn toàn và trở lại với đường đua, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn nấm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt | Sức khỏe

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Cancer cho thấy ăn nấm càng nhiều càng giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao tuổi. Theo các chuyên gia, ăn nấm 1 – 2 lần/tuần giảm 8% nguy …

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông suýt phải cắt bỏ ‘của quý’ vì lý do kỳ lạ | Sức khỏe

Ông Elliott Rossiter mới đây đã chia sẻ về chuyến đi khó quên của mình. Từ thành phố Bristol (Anh), ông khởi hành đến Pháp thăm một người bạn, theo Fox News. Nhưng trong chuyến đi ấy, Rossiter đột ngột bị cương cứng dữ dội. Thời điểm đó, ông cho …

Tin Sức Khỏe
Tắm sông, cô bé bị nhiễm ký sinh trùng ăn não rồi tử vong | Sức khỏe

Bé Lily Mae Avant tắm trên sông Brazos, đoạn chảy qua gần thành phố Waco, bang Texas (Mỹ) vào đầu tháng 9.2019. Vài ngày sau, cô bé bắt đầu bị sốt và nhức đầu, theo New York Post. Những triệu chứng này tương tự như bị nhiễm các loại vi …