Bị gan nhiễm mỡ: Hãy ăn nhiều sữa chua! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Vì tiêu thụ sữa chua thông thường có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và kháng insulin.

Một nghiên cứu của Thư viện Y khoa Mỹ cho thấy những người ăn 28 gr sữa chua mỗi ngày, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 18%.

Và tình trạng kháng insulin sẽ góp phần dẫn đến gan nhiễm mỡ và hội chứng chuyển hóa, nên các tác giả đã đưa ra giả thuyết rằng sữa chua sẽ làm giảm tình trạng kháng insulin ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ và hội chứng chuyển hóa.

Mục đích của nghiên cứu này là nghiên cứu tác dụng của sữa chua đối với tình trạng kháng insulin và các hậu quả thứ phát bao gồm gan nhiễm mỡ, men vi sinh đường ruột, dấu hiệu của viêm và stress ô xy hóa ở phụ nữ béo phì bị gan nhiễm mỡ và hội chứng chuyển hóa, theo Oxford Academic.

Trong thử nghiệm, 100 phụ nữ béo phì ở độ tuổi 36 đến 66, bị gan nhiễm mỡ và hội chứng chuyển hóa, được chỉ định ngẫu nhiên để tiêu thụ mỗi ngày 220 gr sữa chua thông thường hoặc sữa trong 24 tuần.

Vào lúc bắt đầu thử nghiệm và vào tuần thứ 24 của thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã đo các chỉ số nhân trắc học, đường huyết, insulin, lipid và dấu hiệu viêm trong tất cả những người tham gia, và mỡ gan và vi khuẩn đường ruột trong 20 người tham gia được chọn ngẫu nhiên từ mỗi nhóm.

Kết quả cho thấy 48 người tham gia từ nhóm tiêu thụ sữa chua và 44 người từ nhóm tiêu thụ sữa đã hoàn thành quá trình thử nghiệm.

Kết quả cho thấy sữa chua làm giảm đáng kể tình trạng kháng insulin, giảm dấu hiệu chẩn đoán bệnh gan và tỷ lệ mỡ trong gan. Sữa chua cũng làm giảm mức đường huyết, giảm mức chất béo, và dấu hiệu của viêm và stress ô xy hóa, và thay đổi thành phần vi sinh vật đường ruột.

Phân tích cho thấy sữa chua có thể cải thiện tình trạng kháng insulin bằng cách giảm mỡ máu, giảm viêm và stress oxy hóa.

Từ đó, các nhà nghiên cứu đã kết luận sữa chua có hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng kháng insulin và mỡ gan ở phụ nữ béo phì bị gan nhiễm mỡ và hội chứng chuyển hóa. Có thể bằng cách cải thiện chuyển hóa lipid, giảm viêm, stress ô xy hóa và thay đổi thành phần vi khuẩn đường ruột.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …