Bị đột quỵ trong quán cà phê internet, 24 giờ sau mới được phát hiện | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Camera giám sát cho thấy người đàn ông 42 tuổi vào quán cà phê internet vào ngày 31.3. Trong 50 giờ tiếp theo, mọi người không thấy ông đứng dậy rời khỏi ghế, theo Oddity Central.

Chỉ đến ngày 2.4, khi nhân viên quán kiểm tra camera mới phát hiện ông đã ngồi ở đó 2 ngày. Họ đến nói chuyện với người đàn ông thì phát hiện ông đã cứng đờ người, cơ thể tê liệt, không thể nói được và đã bất tỉnh. Vụ việc xảy ra ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Người đàn ông được nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Nhân Dân quận Long Hoa ở Thâm Quyến để cấp cứu. Ông bị liệt và không thể di chuyển tay chân ở nửa bên phải cơ thể.

Các bác sĩ chẩn đoán ông bị đột quỵ và ảnh hưởng ở phần não bên trái, hậu quả sẽ gây liệt nửa người bên phải. Không ai biết người đàn ông bị đột quỵ từ khi nào.

Khi phân tích camerea giám sát, các nhà chức trách tin rằng thời điểm ông bị đột quỵ phải xảy ra ít nhất 24 giờ trước khi được nhân viên quán cà phê phát hiện.

Theo hình ảnh camera, ông ngồi ở vì trí mà bàn tay trái chống lên thái dương, cùi chỏ đặt lên tay cầm ghế trong suốt 24 giờ. Đây là bằng chứng cho thấy ông đã bị đột quỵ từ lâu trước khi được phát hiện.

Bác sĩ tại bệnh viện cho biết những tổn hại sẽ ít hơn nếu bệnh nhân được đưa đến bệnh viện ít nhất là từ 3 đến 6 giờ sau khi đột quỵ xảy ra. Lúc này, các biện pháp y khoa làm tan huyết khối não hoặc phẫu thuật có thể giảm thiểu tổn hại với não.
Nguyên nhân đột quỵ của người đàn ông vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết ngồi lâu một chỗ và không ngủ đủ giấc có thể làm tăng đáng kể nguy cơ đột quỵ, ngay cả với người trẻ tuổi.

Hiện tại, bệnh nhân vẫn đang được điều trị và chưa thể xác định ông có bị những tổn thương vĩnh viễn lên não hay không, theo Oddity Central.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nỗi lo thiếu dịch đặc trị sốt xuất huyết ngay mùa cao điểm | Sức khỏe

Trong khi đó, số liệu thống kê cho thấy chỉ trong 7 tháng đầu năm, cả nước có trên 100.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) với hơn chục trường hợp tử vong. Bệnh viện tỉnh đến TP.HCM mượn thuốc Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, hiện các bệnh …

Tin Sức Khỏe
Tưởng sưng đỏ do côn trùng cắn, bàng hoàng khi biết đó là ung thư | Sức khỏe

Ông Mike Balla (46 tuổi) cảm thấy một cơn đau bất thường ở bàn chân vào tháng 8.2018. Balla tin rằng mình bị côn trùng đốt, theo Fox News. Ông tìm đến một bác sĩ ở thành phố Rocky River, bang Ohio (Mỹ) điều trị. Trong 2 tuần, ông uống …

Tin Sức Khỏe
Chuyện lạ: Bé 14 tháng tuổi bú cà phê thay sữa suốt 8 tháng | Sức khỏe

Bố mẹ Haura là một cặp vợ chồng trẻ ở làng Tonro Lima, tình West Sulawesi, Indonesia. Trong 6 tháng đầu đời, Haura được nuôi bằng sữa mẹ. Nhưng suốt 8 tháng qua, kể từ khi cai sữa, cô bé đã phải uống cà phê thay sữa bột, theo Oddity …