Bị điếc một tai vì thói quen mang tai nghe khi ngủ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Chàng thanh niên này đang là sinh viên năm 2 đại học. Tên của anh không được truyền thông tiết lộ. Anh đến bệnh viện Đại học Á châu Đài Loan ở Đài Loan trong tình trạng một bên tai không thể nghe được gì, theo Oddity Central.

Anh kể với bác sĩ rằng mình có thói quen đeo tai nghe để nghe nhạc trước khi ngủ. Nhưng vào đêm hôm đó, anh ngủ quên và mang tai nghe đến sáng. Khi thức dậy, anh thấy một bên tai của mình đột ngột bị điếc.

May mắn cho chàng thanh niên là trong khi ngủ, một bên tai nghe đã rơi ra ngoài. Bên bị điếc chính là bên đã mang tai nghe suốt đêm.

Khi được điều trị tại bệnh viện, chàng thanh niên đã dần hồi phục sau 5 ngày, bác sĩ Điềm Hội thuộc Khoa Tai mũi họng Đại học Á châu Đài Loan cho biết.

Nhiều người có thói quen mang tai nghe nhiều giờ liền. Thói quen này không tốt và có thể gây hại, đặc biệt là khi chúng ta ngủ. Khi chúng ta ngủ, lưu thông máu trong cơ thể sẽ chậm lại.

Trong khi đó, tai nghe mang trên tai vẫn phát ra âm thanh. Điều này khiến các tế bào cảm giác âm thanh trong tai vẫn liên tục bị kích thích.

Lưu lượng máu đến ít hơn cũng đồng nghĩa với việc cơ thể không cung cấp đủ máu cho chúng hoạt động. Tình trạng này có thể dẫn đến điếc đột ngột. Tai nghe lại đặc biệt nghiêm trọng vì chúng thường bịt kín tai và không cho âm thanh thoát ra ngoài, bác sĩ Điềm Hội giải thích.

Để đảm bảo sức khỏe, ông khuyến cáo mọi người không nên mang tai nghe khi ngủ. Nếu mang nhiều trong ngày thì cứ 50 phút nên tháo tai nghe ra để cho tai nghỉ ngơi khoảng 10 phút.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
5 loại thực phẩm không dành cho ‘chuyện yêu’ | Sức khỏe

Chuyện chăn gối là một động lực mạnh mẽ của con người mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ truyền bá nòi giống. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và làm giảm vòng eo, “chuyện yêu” thậm chí có thể giúp sống lâu hơn. Mọi người đều nghe nói …

Tin Sức Khỏe
Gắp mảnh xương cá dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bệnh nhân ra | Sức khỏe

Chiều 18.10, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa gắp thành công ra ngoài mảnh xương cá sắc nhọn dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bên trái một bệnh nhân nữ 36 tuổi. Trước đó, vào khoảng 18 …

Tin Sức Khỏe
Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ | Sức khỏe

Người mẹ sẽ mang thai đứa bé trên mặt đất. Tuy nhiên, khi chuyển dạ, sản phụ sẽ sinh ở ngoài không gian. Nếu thành công, nhận loại sẽ ghi nhận đây là trường hợp đầu tiên con người sinh con ngoài vũ trụ, theo Daily Mail. Sứ mệnh không …