Bị điếc một tai vì thói quen mang tai nghe khi ngủ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Chàng thanh niên này đang là sinh viên năm 2 đại học. Tên của anh không được truyền thông tiết lộ. Anh đến bệnh viện Đại học Á châu Đài Loan ở Đài Loan trong tình trạng một bên tai không thể nghe được gì, theo Oddity Central.

Anh kể với bác sĩ rằng mình có thói quen đeo tai nghe để nghe nhạc trước khi ngủ. Nhưng vào đêm hôm đó, anh ngủ quên và mang tai nghe đến sáng. Khi thức dậy, anh thấy một bên tai của mình đột ngột bị điếc.

May mắn cho chàng thanh niên là trong khi ngủ, một bên tai nghe đã rơi ra ngoài. Bên bị điếc chính là bên đã mang tai nghe suốt đêm.

Khi được điều trị tại bệnh viện, chàng thanh niên đã dần hồi phục sau 5 ngày, bác sĩ Điềm Hội thuộc Khoa Tai mũi họng Đại học Á châu Đài Loan cho biết.

Nhiều người có thói quen mang tai nghe nhiều giờ liền. Thói quen này không tốt và có thể gây hại, đặc biệt là khi chúng ta ngủ. Khi chúng ta ngủ, lưu thông máu trong cơ thể sẽ chậm lại.

Trong khi đó, tai nghe mang trên tai vẫn phát ra âm thanh. Điều này khiến các tế bào cảm giác âm thanh trong tai vẫn liên tục bị kích thích.

Lưu lượng máu đến ít hơn cũng đồng nghĩa với việc cơ thể không cung cấp đủ máu cho chúng hoạt động. Tình trạng này có thể dẫn đến điếc đột ngột. Tai nghe lại đặc biệt nghiêm trọng vì chúng thường bịt kín tai và không cho âm thanh thoát ra ngoài, bác sĩ Điềm Hội giải thích.

Để đảm bảo sức khỏe, ông khuyến cáo mọi người không nên mang tai nghe khi ngủ. Nếu mang nhiều trong ngày thì cứ 50 phút nên tháo tai nghe ra để cho tai nghỉ ngơi khoảng 10 phút.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Cứu người phụ nữ bị cuốn bàn tay vào máy xay cá | Sức khỏe

Ngày 11.12, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết Khoa Ngoại chấn thương, chỉnh hình và Bỏng của bệnh viện này vừa xử trí cấp cứu 1 người bị tai nạn đau lòng. Đó là trường hợp của bà C.T.B.L (51 tuổi) ở phường Phương Sơn, TP.Nha …

Tin Sức Khỏe
Những bệnh có thể bị ngộ nhận là cảm lạnh thông thường | Sức khỏe

Mục chính1 Viêm phổi2 Viêm họng3 Viêm mũi4 Viêm phế quản5 Ho gà6 Viêm màng não Viêm phổi Viêm phổi là tình trạng nhiễm trùng gây viêm túi khí ở một hoặc cả hai phổi. Do đó, các túi khí có thể chứa đầy chất lỏng hoặc mủ và điều …

Tin Sức Khỏe
10 ca cứu sống bệnh nhân ‘ngàn cân treo sợi tóc’ trong năm 2019 tại TP.HCM | Sức khỏe

Hôm nay (11.12), Sở Y tế TP.HCM đã đánh giá 10 trường hợp nguy kịch được cứu sống ấn tượng nhất trong năm 2019 tại các bệnh viện ở TP.HCM. Trong đó, các bệnh viện đã phát huy hiệu quả quy trình báo động đỏ, kết hợp với ứng dụng …