Bị dây cao su buộc đồ bắn mạnh vào mắt, người đàn ông bị rụng tròng đen | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Người đàn ông trên có cảm giác đau, bị hội chứng song thị (nhìn một vật thành hai vật) và nhìn mọi vật mờ mờ trong suốt 1 tuần sau khi xảy ra tai nạn trên. Anh dùng dây cao su để buộc chắc đồ trên xe máy, nhưng thật không may sợi dây bị văng ra và bắn mạnh vào mắt trái, theo Daily Mail.

Sau đó, bệnh nhân đến bác sĩ kiểm tra và kết quả cho thấy tròng đen bị biến dạng. Anh được chẩn đoán bị rụng tròng đen. Các bác sĩ của bệnh viện đã sử dụng tia laser để chỉnh lại tình trạng trên và lấy bớt dịch trong mắt ra.

Sau đó một năm, thị lực của ông đã được phục hồi và có thể nhìn rõ một vài thứ cách đó 609 cm trong khi đó người có thị lực bình thường có thể nhìn một vật cách 1.524 cm.

Các bác sĩ của bệnh viện trên đã đăng trường hợp của anh trên tạp chí New England Journal of Medicine.

Giáo sư Nicholas Bell của Đại học Texas (Mỹ) nói trên CNN rằng trường hợp của anh thật sự không phổ biến. Dây cao su bắn mạnh vào mắt chắc chắn gây tổn thương mắt và tròng đen cũng có thể bị rụng.

Tiến sĩ Andrew Iwach của Viện Mắt Mỹ nói trên Live Science rằng những chấn thương như thế có thể làm chảy máu bên trong mắt, tổn thương lên thủy tinh thể hoặc võng mạc bị tách rời ra.

Thật may mắn là người đàn ông trên không có bất kỳ những chấn thương trên. Tuy nhiên, các bác sĩ điều trị cho anh khuyên anh cần phải được kiểm tra định kỳ trong suốt phần đời còn lại bởi vì những chấn thương trên cũng có thể xuất hiện trong thời gian tới, bao gồm cả bệnh glocom (cườm nước).

Viện Mắt Mỹ khuyến cáo mọi người nên mang kính bảo vệ mắt khi lái xe hoặc làm bất cứ một gì mà có nguy cơ gây tổn thương mắt.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Amidan sưng to đến mức không thể thở, bệnh nhân chết vì thiếu ô xy | Sức khỏe

Mark Bramley bắt đầu bị đau họng trong chuyến đi 3 ngày đến thành phố Amsterdam của Hà Lan. Trong suốt chuyến đi, anh không thể đi đâu chơi, phải dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh và uống thuốc giảm đau, theo Fox News. Sau chuyến đi, …

Tin Sức Khỏe
Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng 40 độ C | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Để phòng ngừa các bệnh do thời tiết nắng nóng hay thời điểm giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài …

Tin Sức Khỏe
5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết | Sức khỏe

Thông tin dưới đây cung cấp bởi Tổ chức từ thiện ung thư phụ khoa The Eve Appeal (Anh), do Marie Claire ghi lại. 1. Ung thư cổ tử cung *Triệu chứng ung thư cổ tử cung: – Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu …