Bị đau đầu, co giật suốt 30 năm mới biết có con… giun trong não | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông họ Chương, 59 tuổi, sống tại một vùng núi ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Những cơn đau đầu và co giật đầu tiên xuất hiện vào năm 1989, theo Oddity Central.

Bị co giật liên tục

Khi đó, ông đang chơi bài với bạn bè thì tay chân bỗng co giật không rõ nguyên nhân. Không những vậy, ông còn bị sùi bọt mép và bất tỉnh.

Gia đình đã đưa ông Chương đến một bệnh viện ở Quảng Châu. Tại đây, ông bị chẩn đoán mắc động kinh và kê cho thuốc chống động kinh.

Mặc dù đã uống thuốc thường xuyên nhưng ông Chương vẫn thỉnh thoảng bị đau đầu, co giật và bất tỉnh. Vào năm 2015, ngôi làng xảy ra hỏa hoạn. Ông cùng nhiều người khác đã tìm cách dập tắt ngọn lửa. Nhưng giữa lúc ấy, ông Trương lại lên cơn động kinh dữ dội.

Kể từ đó, những cơn co giật diễn ra nhiều hơn và gần như tháng nào cũng bị. Căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người đàn ông.

Phát hiện con giun trong não

Mặc dù đã nhiều lần đến bệnh viện khám nhưng mọi kết quả đều xác định ông bị động kinh. Mọi chuyện chỉ kết thúc khi đến tháng 7.2019, bác sĩ tại một bệnh viện ở tỉnh Quảng Châu đã tiến hành chụp MRI hộp sọ ông Trương. Họ phát hiện những tổn thương kỳ lạ ở thùy trán.

Các xét nghiệm máu cho thấy cơ thể bệnh nhân đang bị nhiễm ký sinh trùng. Sau đó, họ đã phát hiện con giun dài 10 cm đang phát triển trong não ông.

Để điều trị, các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ thùy trán phải và lấy con giun ra ngoài. Ca mổ được thực hiện tại Bệnh viện não 999 ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Nơi ông Trương sống là một ngôi làng trên núi. Do đó, ông thường xuyên uống nước suối và ăn thịt ếch, rắn. Đây có thể chính là nguyên nhân khiến ông bị nhiễm ký sinh trùng.

Kể từ khi phẫu thuật, người đàn ông đã không còn bị đau đầu hay co giật. Nếu con giun thực sự là nguyên nhân bệnh thì các bác sĩ cũng không thể giải thích được vì sao con ký sinh trùng này có thể sống lâu như vậy trong não người, theo Oddity Central.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những triệu chứng ung thư bàng quang, chớ coi thường! | Sức khỏe

Ung thư bàng quang thường chỉ xuất hiện các triệu chứng khi đã quá muộn, khi ung thư đã lan sang các bộ phận khác, theo Express. Chẩn đoán càng sớm, cơ hội chữa khỏi càng cao, đó là lí do tại sao cần phát hiện để kiểm tra và …

Tin Sức Khỏe
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bắt đầu tập thể dục? | Sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và viêm khớp, cũng như gia tăng năng lượng và giúp bạn ngủ ngon hơn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ, theo Live Strong. Nhưng chính …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống bệnh nhân bị áp xe trung thất nguy kịch | Sức khỏe

Khoảng 1 tuần trước nhập viện, bệnh nhân bị sưng đau vùng cổ 2 bên, lan xuống ngực nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng 5 ngày, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. Tình trạng lúc nhập viện, bệnh …