Bị cắt cụt chân vì ung thư, cậu bé được tạo khớp gối mới | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Điều khác thường hơn là bàn chân lại được nối vào xương đùi với góc xoay 180 độ, tức bàn chân xoay ngược hoàn toàn ra sau, theo Daily Mail.

Jacob, 14 tuổi, sống ở thành phố Abbotsford của Canada. Ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán tình trạng đau đầu gối của Jacob là chấn thương do chơi thể thao gây ra. Tuy nhiên, cơn đau lại tăng dữ dội từ năm 2018.

Cơn đau tăng lên đi kèm với một khối u lớn, cứng ở đùi. Các bác sĩ sau đó phát hiện đó chính là khối u ung thư. Loại ung thư này cón có tên là ung thư xương tạo xương. Khối u phát triển bên trong xương người bệnh.

Hình ảnh chụp cộng hưởng từ cho thấy khối u phát triển lớn và gây áp lực lên xương. Tình hình nghiêm trọng đến mức xương có thể bị gãy bất cứ lúc nào.

Tại Mỹ, mỗi năm có từ 800 đến 900 trường hợp bị chẩn đoán mắc ung thư xương tạo xương. Trong đó, một nửa bệnh nhân là trẻ nhỏ và thanh thiếu niên, theo Daily Mail.

Để điều trị, Jacob phải trải qua một ca phẫu thuật khác thường kéo dài 9 giờ vào tháng 10.2018. Các bác sĩ phải cắt cụt chân để loại bỏ phần xương bị ung thư.

Tuy nhiên, phần cắt cụt đó không bỏ đi hết mà được giữ lại bàn chân. Bàn chân này lại được nối vào phần xương đùi còn lành lặn của Jacob. Bàn chân được ghép vào ở tư thế xoay ngược ra sau.

Jacob không thể tiếp tục chạy nhảy hay chơi bóng rổ bình thường như trước. Các bác sĩ cho biết sẽ sớm lắp chân giả phù hợp cho cậu.

Cậu bé hiện vẫn đang hóa trị để tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại. Nhưng hiện giờ, Jacob đã có thể đi lại bằng nạng. Cậu rất vui khi cơ thể mình đang dần hồi phục, theo Daily Mail.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
5 loại thực phẩm không dành cho ‘chuyện yêu’ | Sức khỏe

Chuyện chăn gối là một động lực mạnh mẽ của con người mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ truyền bá nòi giống. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và làm giảm vòng eo, “chuyện yêu” thậm chí có thể giúp sống lâu hơn. Mọi người đều nghe nói …

Tin Sức Khỏe
Gắp mảnh xương cá dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bệnh nhân ra | Sức khỏe

Chiều 18.10, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa gắp thành công ra ngoài mảnh xương cá sắc nhọn dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bên trái một bệnh nhân nữ 36 tuổi. Trước đó, vào khoảng 18 …

Tin Sức Khỏe
Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ | Sức khỏe

Người mẹ sẽ mang thai đứa bé trên mặt đất. Tuy nhiên, khi chuyển dạ, sản phụ sẽ sinh ở ngoài không gian. Nếu thành công, nhận loại sẽ ghi nhận đây là trường hợp đầu tiên con người sinh con ngoài vũ trụ, theo Daily Mail. Sứ mệnh không …