Bị anh ném lon bia trúng bụng, bé trai vỡ ruột, thủng lỗ gần 2 cm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Hôm nay (31.8), theo Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), bé trai L.N.P (4 tuổi, ngụ Bình Dương) nhập viện trong tình trạng đau bụng và sốt.

Theo người nhà, trước khi nhập viện 1 ngày, bé chơi đùa với anh trai (16 tuổi) và bị anh trai ném lon bia vào bụng. Khi đó, bé chỉ bị vết bầm ngoài da chỗ bụng. Nghĩ tình trạng không có gì nguy hiểm nên gia đình không đưa bé đi khám.

Tuy nhiên, bụng bé đau càng lúc càng tăng dần và bắt đầu có biểu hiện sốt. Lúc đó, bé mới được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh và sau đó được chuyển viện đến Bệnh viện Nhi đồng 2.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, ghi nhận bé sốt, đau bụng nhiều, khám bụng đề kháng, các bác sĩ đã phẫu thuật khẩn cấp ngay trong đêm cho bệnh nhi.

Khi phẫu thuật, các bác sĩ nhận thấy trong ổ bụng bé có nhiều dịch đục lợn cợn thoát ra từ ruột; trên đoạn giữa ruột non có một lỗ vỡ gần 2 cm, làm dịch trong ruột, phân xì vào ổ bụng gây viêm phúc mạc toàn thể.

Các bác sĩ đã khâu lại đoạn ruột vỡ, rửa sạch ổ bụng, đặt ống dẫn lưu.

Hiện tại, tình trạng bé đã ổn định.

Theo ghi nhận của Bệnh viện Nhi đồng 2, có nhiều trường hợp chấn thương bụng kín ở trẻ em từ nhẹ, nặng đến rất nặng; đa số trường hợp là chấn thương gan, thận, lách, tuỵ… Vì vậy, các bác sĩ lưu ý phụ huynh, đối với trẻ em, khi gặp chấn thương, đặc biệt là các chấn thương vùng đầu, ngực, bụng không nên chỉ đánh giá tổn thương bên ngoài mà phải đến bệnh viện để được kiểm tra, đánh giá các cơ quan bên trong, tránh bỏ sót các thương tổn nguy hiểm.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những triệu chứng ung thư bàng quang, chớ coi thường! | Sức khỏe

Ung thư bàng quang thường chỉ xuất hiện các triệu chứng khi đã quá muộn, khi ung thư đã lan sang các bộ phận khác, theo Express. Chẩn đoán càng sớm, cơ hội chữa khỏi càng cao, đó là lí do tại sao cần phát hiện để kiểm tra và …

Tin Sức Khỏe
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bắt đầu tập thể dục? | Sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và viêm khớp, cũng như gia tăng năng lượng và giúp bạn ngủ ngon hơn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ, theo Live Strong. Nhưng chính …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống bệnh nhân bị áp xe trung thất nguy kịch | Sức khỏe

Khoảng 1 tuần trước nhập viện, bệnh nhân bị sưng đau vùng cổ 2 bên, lan xuống ngực nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng 5 ngày, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. Tình trạng lúc nhập viện, bệnh …