Bị anh ném lon bia trúng bụng, bé trai vỡ ruột, thủng lỗ gần 2 cm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Hôm nay (31.8), theo Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), bé trai L.N.P (4 tuổi, ngụ Bình Dương) nhập viện trong tình trạng đau bụng và sốt.

Theo người nhà, trước khi nhập viện 1 ngày, bé chơi đùa với anh trai (16 tuổi) và bị anh trai ném lon bia vào bụng. Khi đó, bé chỉ bị vết bầm ngoài da chỗ bụng. Nghĩ tình trạng không có gì nguy hiểm nên gia đình không đưa bé đi khám.

Tuy nhiên, bụng bé đau càng lúc càng tăng dần và bắt đầu có biểu hiện sốt. Lúc đó, bé mới được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh và sau đó được chuyển viện đến Bệnh viện Nhi đồng 2.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, ghi nhận bé sốt, đau bụng nhiều, khám bụng đề kháng, các bác sĩ đã phẫu thuật khẩn cấp ngay trong đêm cho bệnh nhi.

Khi phẫu thuật, các bác sĩ nhận thấy trong ổ bụng bé có nhiều dịch đục lợn cợn thoát ra từ ruột; trên đoạn giữa ruột non có một lỗ vỡ gần 2 cm, làm dịch trong ruột, phân xì vào ổ bụng gây viêm phúc mạc toàn thể.

Các bác sĩ đã khâu lại đoạn ruột vỡ, rửa sạch ổ bụng, đặt ống dẫn lưu.

Hiện tại, tình trạng bé đã ổn định.

Theo ghi nhận của Bệnh viện Nhi đồng 2, có nhiều trường hợp chấn thương bụng kín ở trẻ em từ nhẹ, nặng đến rất nặng; đa số trường hợp là chấn thương gan, thận, lách, tuỵ… Vì vậy, các bác sĩ lưu ý phụ huynh, đối với trẻ em, khi gặp chấn thương, đặc biệt là các chấn thương vùng đầu, ngực, bụng không nên chỉ đánh giá tổn thương bên ngoài mà phải đến bệnh viện để được kiểm tra, đánh giá các cơ quan bên trong, tránh bỏ sót các thương tổn nguy hiểm.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
55% đơn thuốc có chỉ định không phù hợp | Sức khỏe

Thông tin trên được nhóm nghiên cứu đến từ Khoa Dược, Đại học Y dược TP.HCM và Đại học Y dược Cần Thơ báo cáo tại Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) ngày 15.11. Theo đó, trong tháng 3.2019, nhóm nhiên cứu đã …

Tin Sức Khỏe
Những hoạt động thể chất giúp bạn sống khỏe và sống lâu | Sức khỏe

Để không chết sớm thì lối sống đóng một vai trò hết sức quan trọng, trong đó trọng tâm là các hoạt động thể chất. Sau đây là những hoạt động thể chất giúp bạn sống khỏe và sống lâu, theo trang tin The Health Site. Mục chính1 Chạy bộ2 …

Tin Sức Khỏe
Chuyên gia nói về 6 cách giúp bạn gia tăng hạnh phúc mỗi ngày | Sức khỏe

Được bao quanh bởi những người thân yêu, cười đùa, có được sự giúp đỡ khi cần thiết, lên kế hoạch cho những mục tiêu trong tương lai, lạc quan và ngủ đủ giấc là tất cả những cách mà chúng ta có thể sống một cuộc sống trọn vẹn …