Bệnh viện Nhân dân 115 phản hồi về Bệnh viện tận thu giường dịch vụ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo TS-BS Phan Văn Báu, Giám đốc BV Nhân dân 115, BV Nhân dân 115 là BV đa khoa hạng 1, hoạt động theo mô hình viện – trường, là tuyến cuối tại TP.HCM, mỗi ngày điều trị cho hơn 2.000 bệnh nhân (BN) nội trú. Trung bình mỗi ngày có 400 – 450 BN nhập viện. Riêng khoa cấp cứu tiếp nhận 350 – 400 BN, có thời điểm 450 BN/ngày, trong đó gần 50% được chuyển đến từ các cơ sở y tế khác; tỷ lệ nhập viện từ khoa cấp cứu khoảng 65% (khoảng 250 BN/ngày).

Trước đó, một BV đa khoa lớn của Bộ Y tế tại TP có công văn gửi Sở Y tế TP, đề nghị các BV hạng 1 của TP tiếp nhận BN từ các BV quận, huyện trong TP do BV đa khoa lớn này quá tải, vì vậy số lượng người bệnh từ các BV tại TP chuyển đến BV Nhân dân 115 tăng đột biến. Mỗi ngày BV Nhân dân 115 điều trị gần 100 BN nặng nên các khoa hồi sức, cấp cứu luôn quá tải. Gần đây BV phát triển nhiều kỹ thuật mới chuyên sâu trong điều trị đột quỵ, ngoại thần kinh, niệu khoa, tim mạch và một số chuyên khoa mũi nhọn khác đã cứu sống nhiều ca bệnh nặng, do vậy BN đến BV ngày càng đông, đặc biệt là tăng lượng BN đột quỵ.
Theo TS-BS Báu, do có nhiều BN cần nhập viện cùng lúc nên không thể bố trí ngay giường bệnh cho tất cả BN. BV có giải thích cho BN về việc này, nhưng do tin tưởng khả năng điều trị của BV nên BN muốn được điều trị tại đây. Ban giám đốc BV đã đưa ra nhiều giải pháp tạm thời bằng cách dùng giường gấp cho BN nằm tạm lúc mới vào viện và thu xếp giường bệnh trong ngày hôm sau. Số lượng BN nằm tạm trên giường gấp là không đáng kể, chỉ ở một số khoa nhất định, chất lượng điều trị vẫn đảm bảo.
Trong thời gian BN nằm tạm trên giường gấp, BV chỉ thu 99.550 đồng (bằng 50% giá giường bệnh bình thường). BV đã thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư 39/2018/TT-BYT của Bộ Y tế về bảng giá thu viện phí được áp dụng từ 15.12.2018, chứ không tận thu và BV thực sự không muốn quá tải người bệnh do điều kiện nhân lực và cơ sở vật chất có giới hạn.
“BV Nhân dân 115 mong muốn BN, thân nhân hết sức chia sẻ những khó khăn của BV, nhằm tiếp thêm động lực cho đội ngũ y bác sĩ BV thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh”, TS-BS Phan Văn Báu nói.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …

Tin Sức Khỏe
Những thói quen, lối sống gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc | Sức khỏe

Sau đây là một số thói quen có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc của bạn, theo trang tin India.com. Mục chính1 Hút thuốc2 Chế độ ăn uống không lành mạnh3 Các biện pháp làm đẹp4 Căng thẳng tinh thần Hút thuốc Hút thuốc là một trong …

Tin Sức Khỏe
Flavonoid giúp ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Khảo sát ở 53.000 người trong hơn 23 năm, các nhà khoa học thuộc Đại học Edith Cowan (Úc) phát hiện những người thường xuyên bổ sung flavonoid – hợp chất trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật – ít gặp nguy cơ tử vong do …