Bệnh viện báo động khẩn cấp, cứu bé sơ sinh trong bụng thai phụ đã tử vong | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Khoảng 6 giờ sáng nay, 12.8, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh tiếp nhận thai phụ Lã Thị Yên (34 tuổi, trú tại phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) trong tình trạng ngừng thở, tim ngưng đập, tím tái toàn thân.

Ngay khi nhập viện, sản phụ được chuyển thẳng lên phòng mổ, cấp cứu khẩn cấp. Sau gần 1 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã cứu sống bé gái nặng 2,6 kg. Tuy nhiên, cháu bé vẫn đang trong tình trạng nguy kịch khi không có phản xạ, phải thở bằng máy.
Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, cho biết sản phụ Lã Thị Yên đã tử vong trước khi vào cấp cứu tại bệnh viện. Trước tình hình đó, các bác sĩ đã ấn nút quy trình báo động khẩn cấp với hy vọng cứu được cháu bé.

“Đây cũng là trường hợp hiếm gặp vì sản phụ có thể đã tử vong khá lâu trước khi vào viện. Cháu bé đang được chăm sóc đặc biệt, tôi hy vọng điều kỳ diệu sẽ đến”, bác sĩ Hùng nói.

Theo lời kể từ gia đình, chị Yên bị ngã ở gần nhà, khi mọi người phát hiện thì nạn nhân đã tím tái, ngưng thở, trên người có nhiều xây xát.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Công an thành phố Hạ Long cho biết, vào khoảng 15 giờ chiều nay, đơn vị đã khám nghiệm tử thi và kết luận vụ việc không phải án mạng. Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nạn nhân bị trượt ngã dẫn đến tử vong.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nhiều vụ tai biến nặng sau tiêm chủng | Sức khỏe

Ngày 15.11, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết đến hết tháng 9.2019, cả nước ghi nhận 41.837 trường hợp phản ứng thông thường (phản ứng tại chỗ, với các biểu hiện sưng, nóng, đỏ, đau tại vị trí tiêm; sốt dưới 39 độ C) và 23 …

Tin Sức Khỏe
Ăn như thế nào để tăng cân? | Sức khỏe

Nhưng làm thế nào người đó có thể ăn nhiều hơn khi tín hiệu hoặc dấu hiệu từ cơ thể để làm như vậy bị phá vỡ. Mất cảm giác thèm ăn có thể là tác động của một căn bệnh, vấn đề cảm xúc, hoặc nó có thể là …

Tin Sức Khỏe
Cảnh báo đái tháo đường ở trẻ | Sức khỏe

Ngày càng nhiều ca đái tháo đường ở người dưới 18 tuổi TS-BS Nguyễn Quang Bảy, Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường (ĐTĐ), Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội), cho biết ĐTĐ týp 2 đang tăng lên ở người trẻ. Nếu trước đây thường chỉ gặp ở …