Bệnh nhi ung thư tử vong, bác sĩ điều trị bị tạm đình chỉ chờ điều tra | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ngày 2.4, Bệnh viện (BV) K T.Ư cho biết đã tạm đình chỉ công tác TS-BS Phạm Thị Việt Hương, Phó trưởng khoa Nội nhi, để phục vụ điều tra nguyên nhân tử vong của bệnh nhi (BN) Lê Bảo N. (7 tuổi, quê xã Tây Cốc, H.Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ).

BN tử vong tại BV K trong quá trình điều trị u lympho ác tính không Hodgkin giai đoạn III, do TS-BS Phạm Thị Việt Hương trực tiếp điều trị.

Đại diện lãnh đạo BV K khẳng định sẽ không bao che nếu phát hiện thiếu sót, sai phạm trong quá trình điều trị cho BN. Hiện tại BV đang phối hợp chặt chẽ và chờ kết luận của cơ quan CSĐT.

Trước đó, ngày 21.2, bé N. được gia đình đưa đến khám tại BV K và nhập viện khoa nội nhi với chẩn đoán: U lympho ác tính không Hodgkin giai đoạn III dòng tế bào B lớn lan tỏa.

Đang trong đợt điều trị, ngày 13.3, BN có biểu hiện đau bụng âm ỉ, các xét nghiệm xác định tình trạng nhiễm trùng nặng, hạ bạch cầu mức độ 4. Dù được điều trị tích cực và theo dõi sát tại khoa hồi sức cấp cứu nhưng do tình trạng nhiễm trùng, nhiễm độc nặng, BN đã tử vong lúc 7 giờ 45 ngày 14.3.

Theo phản ánh của gia đình, trong quá trình điều trị bác sĩ Hương có thái độ không thân thiện, khi BN có diễn biến bất thường về sức khỏe, mệt nhiều nhưng bác sĩ điều trị không quan tâm, không giải thích tình trạng bệnh; bác sĩ chỉ định truyền đạm sữa khi thể trạng quá yếu là không phù hợp.

Gia đình yêu cầu BV thông tin trung thực về nguyên nhân gây tử vong cũng như thông tin khách quan về sai sót (nếu có) của đội ngũ y bác sĩ, trong đó có bác sĩ Hương, về ca trực có liên quan đến cái chết của BN N.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ khi vào năm học mới như thế nào? | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Vào năm học, phụ huynh cần chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng để trẻ có nền tảng thể lực cho việc học tập. Trong hè, thời gian biểu của …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ từ ngưng thở khi ngủ | Sức khỏe

Nghiên cứu dựa trên các dữ liệu thu thập từ khoảng 20.000 bệnh nhân OSA, khoảng 2% trong số này cũng được chẩn đoán bị ung thư. Theo các nhà khoa học, tuổi cao có liên quan đến nguy cơ ung thư cao, song điều chỉnh dữ liệu theo tuổi, …

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …