Bệnh nhi ung thư tử vong, bác sĩ điều trị bị tạm đình chỉ chờ điều tra | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ngày 2.4, Bệnh viện (BV) K T.Ư cho biết đã tạm đình chỉ công tác TS-BS Phạm Thị Việt Hương, Phó trưởng khoa Nội nhi, để phục vụ điều tra nguyên nhân tử vong của bệnh nhi (BN) Lê Bảo N. (7 tuổi, quê xã Tây Cốc, H.Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ).

BN tử vong tại BV K trong quá trình điều trị u lympho ác tính không Hodgkin giai đoạn III, do TS-BS Phạm Thị Việt Hương trực tiếp điều trị.

Đại diện lãnh đạo BV K khẳng định sẽ không bao che nếu phát hiện thiếu sót, sai phạm trong quá trình điều trị cho BN. Hiện tại BV đang phối hợp chặt chẽ và chờ kết luận của cơ quan CSĐT.

Trước đó, ngày 21.2, bé N. được gia đình đưa đến khám tại BV K và nhập viện khoa nội nhi với chẩn đoán: U lympho ác tính không Hodgkin giai đoạn III dòng tế bào B lớn lan tỏa.

Đang trong đợt điều trị, ngày 13.3, BN có biểu hiện đau bụng âm ỉ, các xét nghiệm xác định tình trạng nhiễm trùng nặng, hạ bạch cầu mức độ 4. Dù được điều trị tích cực và theo dõi sát tại khoa hồi sức cấp cứu nhưng do tình trạng nhiễm trùng, nhiễm độc nặng, BN đã tử vong lúc 7 giờ 45 ngày 14.3.

Theo phản ánh của gia đình, trong quá trình điều trị bác sĩ Hương có thái độ không thân thiện, khi BN có diễn biến bất thường về sức khỏe, mệt nhiều nhưng bác sĩ điều trị không quan tâm, không giải thích tình trạng bệnh; bác sĩ chỉ định truyền đạm sữa khi thể trạng quá yếu là không phù hợp.

Gia đình yêu cầu BV thông tin trung thực về nguyên nhân gây tử vong cũng như thông tin khách quan về sai sót (nếu có) của đội ngũ y bác sĩ, trong đó có bác sĩ Hương, về ca trực có liên quan đến cái chết của BN N.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.