Bệnh nhân gout dưới 50 tuổi có nguy cơ cao bị cục máu đông | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Các nhà nghiên cứu đã so sánh khoảng 62.000 bệnh nhân gout với số người trưởng thành không bị bệnh này. Qua đó, các chuyên gia phát hiện nguy cơ cục máu đông tăng lên phần lớn ở những bệnh nhân gout dưới 50 tuổi.

Theo nghiên cứu trên, bệnh nhân gout ở mọi lứa tuổi có nguy cơ bị cục máu đông hơn 25% trong 10 năm đầu sau khi chẩn đoán. Nguy cơ bị cục máu đông đặc biệt cao hơn 79% ở bệnh nhân gout nhóm dưới 50 tuổi. Ngoài ra, nguy cơ này đồng đều ở cả nam và nữ.

Tác giả chính của nghiên cứu – Alyshah Abdul Sultan giải thích, mối liên hệ rủi ro này là do viêm mạn tính làm tăng nguy cơ đông máu thông qua các cơ chế khác nhau. Trong đó, a xít uric có thể bắt đầu, khuếch đại và duy trì phản ứng viêm.

Một số nghiên cứu trước đây cũng đã xác định các bệnh viêm mạn tính như viêm khớp dạng thấp và lupus là yếu tố nguy cơ quan trọng đối với cục máu đông.

Theo Tổ chức Viêm khớp Mỹ, gout là dạng viêm khớp phổ biến, phát triển ở những người có nồng độ a xít uric cao trong máu.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Canadian Medical Association Journal số tháng 6.2019.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sản phụ sinh con trên xe taxi, trước cửa Khoa Cấp cứu | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết: Rạng sáng nay (25.6), một tài xế taxi tiếp nhận chở vợ chồng sản phụ H.T.N.A (20 tuổi, ngụ TP.HCM, mang thai 38 tuần) đi bệnh viện sinh con vì chị A. có dấu hiệu …

Tin Sức Khỏe
Đánh bay viêm khớp bằng củ nghệ | Sức khỏe

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bột nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng viêm của tình trạng này, theo Medicine News Line. Củ nghệ có một lịch sử lâu dài trong y học cổ truyền. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nghệ có thể mang lại …

Tin Sức Khỏe
Ăn sữa chua 2 lần mỗi tuần, giảm 20% nguy cơ ung thư ruột | Sức khỏe

Và cũng giảm hơn 26% nguy cơ phát triển của những khối u – có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, theo Daily Mail. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Gut của Anh, đã xem xét chế độ ăn uống và sự phát triển của khối …