Bé trai 4 tuổi thủng ruột do nuốt 8 thanh nam châm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Hôm nay (7.8), theo bác sĩ Nguyễn Hiền, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM): Khoa Ngoại tổng hợp của bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp bé trai 4 tuổi (ngụ Đăk Lăk) nhập viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ hai ngày.

Qua hình ảnh phim X-quang, các bác sĩ nhận thấy có dị vật cản quang trong ổ bụng. Theo lời của phụ huynh thì bé hay chơi các thanh nam châm có hình dạng tương tự như trên phim X-quang.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nội soi cấp cứu cho bệnh nhi.

Thạc sĩ – bác sĩ Lê Thọ Đức (Khoa Ngoại tổng hợp), phẫu thuật viên chính ca bệnh, cho biết qua nội soi ghi nhận, cháu bé bị thủng ruột nhiều nơi do 8 thanh nam châm ở các quai ruột khác nhau hít lại với nhau, tì đè lên thành ruột gây thủng ruột.

Các bác sĩ đã tiến hành cắt nối, khâu lại các vị trí ruột thủng cho bệnh nhi.

Theo ghi nhận của Bệnh viện Nhi đồng 2, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 2-3 trường hợp nuốt dị vật với nhiều tình trạng của bệnh nhi và các loại dị vật khác nhau.

Với các dị vật như viên bi, cúc áo, các mảnh đồ chơi không sắc nhọn… các bé có thể điều trị ngoại trú. Đối với các dị vật sắt nhọn như tăm tre, đinh sắt… hoặc nhiều mảnh nam châm, hoặc dị vật to không thể tự tống xuất ra ngoài thì bệnh nhi cần được nhập viện để theo dõi sát, phẫu thuật lấy dị vật.

Các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh cần chú ý cho bé chơi đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ để tránh các tai nạn đáng tiếc.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …

Tin Sức Khỏe
Những thói quen, lối sống gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc | Sức khỏe

Sau đây là một số thói quen có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc của bạn, theo trang tin India.com. Mục chính1 Hút thuốc2 Chế độ ăn uống không lành mạnh3 Các biện pháp làm đẹp4 Căng thẳng tinh thần Hút thuốc Hút thuốc là một trong …

Tin Sức Khỏe
Flavonoid giúp ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Khảo sát ở 53.000 người trong hơn 23 năm, các nhà khoa học thuộc Đại học Edith Cowan (Úc) phát hiện những người thường xuyên bổ sung flavonoid – hợp chất trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật – ít gặp nguy cơ tử vong do …