Bé trai 4 tuổi thủng ruột do nuốt 8 thanh nam châm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Hôm nay (7.8), theo bác sĩ Nguyễn Hiền, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM): Khoa Ngoại tổng hợp của bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp bé trai 4 tuổi (ngụ Đăk Lăk) nhập viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ hai ngày.

Qua hình ảnh phim X-quang, các bác sĩ nhận thấy có dị vật cản quang trong ổ bụng. Theo lời của phụ huynh thì bé hay chơi các thanh nam châm có hình dạng tương tự như trên phim X-quang.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nội soi cấp cứu cho bệnh nhi.

Thạc sĩ – bác sĩ Lê Thọ Đức (Khoa Ngoại tổng hợp), phẫu thuật viên chính ca bệnh, cho biết qua nội soi ghi nhận, cháu bé bị thủng ruột nhiều nơi do 8 thanh nam châm ở các quai ruột khác nhau hít lại với nhau, tì đè lên thành ruột gây thủng ruột.

Các bác sĩ đã tiến hành cắt nối, khâu lại các vị trí ruột thủng cho bệnh nhi.

Theo ghi nhận của Bệnh viện Nhi đồng 2, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 2-3 trường hợp nuốt dị vật với nhiều tình trạng của bệnh nhi và các loại dị vật khác nhau.

Với các dị vật như viên bi, cúc áo, các mảnh đồ chơi không sắc nhọn… các bé có thể điều trị ngoại trú. Đối với các dị vật sắt nhọn như tăm tre, đinh sắt… hoặc nhiều mảnh nam châm, hoặc dị vật to không thể tự tống xuất ra ngoài thì bệnh nhi cần được nhập viện để theo dõi sát, phẫu thuật lấy dị vật.

Các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh cần chú ý cho bé chơi đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ để tránh các tai nạn đáng tiếc.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hội chẩn quốc tế, phẫu thuật thành công khối u quái cho một bé gái | Sức khỏe

GS. McKay McKinnon cùng thảo luận ới GS Phạm Như Hiệp cùng đội ngũ y bác sĩ BV T.Ư Huế để phẫu thuật cho bệnh nhi Bệnh nhi 4 tuổi, H.H.H Ng (4 tuổi, trú tại TP.Huế) có có khối u quái vùng má bên phải, được …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống mẹ con sản phụ bị sốt xuất huyết nguy kịch | Sức khỏe

Ca sinh kỳ diệu Ngày 14.11, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống một sản phụ mang thai lần 3 (thai 38 tuần) bị sốt xuất huyết rất nặng, đe doạ tính mạng cả mẹ và con. Bệnh …

Tin Sức Khỏe
Bệnh nhân nhảy lầu tử vong nghi do trầm cảm | Sức khỏe

Bệnh nhân là bà N.T.N (ngụ quận Thanh Khê, Đà Nẵng), đang điều trị bệnh tại Bệnh viện C, và nhảy lầu tử vong nghi do trầm cảm.. Nhiều bệnh nhân tại Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, khoảng 12 giờ ngày 14.11, nhiều người đang khám, chữa bệnh …