Bé trai 3 tuổi suýt chết vì nuốt viên giặt tẩy | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

May mắn cậu bé được cứu sống. Sau khi nuốt viên giặt tẩy, mẹ cậu bé phát hiện kịp thời khi thấy cậu bé khó thở và tình trạng đó càng ngày càng nặng. Bà lập tức đưa bé vào bệnh viện cấp cứu, theo Fox News ngày 19.4.

Các bác sĩ của bệnh viện đã lập tức phẫu thuật và cố gắng đặt ống khí quản để giúp cậu bé thở. Sau ba ngày, may mắn cậu bé đã có dấu hiệu hồi phục.

Tuy nhiên, các bác sĩ không chắc rằng cậu bé không bị di chứng suốt đời.

Theo Bệnh viện Nhi Quốc gia (Mỹ), những viên giặt tẩy rất tiện lợi, có thể cho thẳng vào máy giặt mà không cần phải đo lường như nước giặt, tuy nhiên chúng rất nguy hiểm đối với trẻ em. Từng viên có kích thước rất vừa để trẻ dễ cho vào miệng nuốt.

Ngoài ra, những viên tẩy có nhiều màu sắc rất hấp dẫn trẻ em vì trẻ nghĩ đó là kẹo, theo Fox News. Hóa chất trong viên giặt tẩy này đã được cô đặc. Khi trẻ nuốt chúng vào thì trẻ sẽ khó thở, bất tỉnh và có những vấn đề về sức khỏe khác.

Một vài trường hợp tử vong vì nuốt những viên giặt tẩy này đã được ghi nhận. Chỉ cần chạm vào hóa chất này thôi cũng có thể gây bỏng hay những tổn thương khác.

Các cơ quan y tế và bác sĩ đã cảnh báo nhiều lần về mức độ nguy hiểm của sản phẩm này. Một nghiên cứu của Viện Hàn lâm Nhi khoa (Mỹ) thực hiện vào năm 2016 đã ghi nhận 62.254 cuộc gọi đến các trung tâm chống độc vì trẻ dưới 6 tuổi nuốt viên này trong khoảng thời gian từ 2013 đến 2014. Trong đó, phần lớn là trẻ dưới 3 tuổi, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nỗi lo thiếu dịch đặc trị sốt xuất huyết ngay mùa cao điểm | Sức khỏe

Trong khi đó, số liệu thống kê cho thấy chỉ trong 7 tháng đầu năm, cả nước có trên 100.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) với hơn chục trường hợp tử vong. Bệnh viện tỉnh đến TP.HCM mượn thuốc Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, hiện các bệnh …

Tin Sức Khỏe
Tưởng sưng đỏ do côn trùng cắn, bàng hoàng khi biết đó là ung thư | Sức khỏe

Ông Mike Balla (46 tuổi) cảm thấy một cơn đau bất thường ở bàn chân vào tháng 8.2018. Balla tin rằng mình bị côn trùng đốt, theo Fox News. Ông tìm đến một bác sĩ ở thành phố Rocky River, bang Ohio (Mỹ) điều trị. Trong 2 tuần, ông uống …

Tin Sức Khỏe
Chuyện lạ: Bé 14 tháng tuổi bú cà phê thay sữa suốt 8 tháng | Sức khỏe

Bố mẹ Haura là một cặp vợ chồng trẻ ở làng Tonro Lima, tình West Sulawesi, Indonesia. Trong 6 tháng đầu đời, Haura được nuôi bằng sữa mẹ. Nhưng suốt 8 tháng qua, kể từ khi cai sữa, cô bé đã phải uống cà phê thay sữa bột, theo Oddity …