Bé trai 3 tuổi chết do bị kẹt trong máy giặt | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Một cậu bé 3 tuổi ở Orlando, Florida (Mỹ) đã chết trong máy giặt cửa trước. Quan chức địa phương đang điều tra vụ việc thương tâm này. Họ cho rằng đây là một tai nạn. Cory Burkarth, người phát ngôn của Sở Cảnh sát Orlando, nói với Today rằng bé đang chơi với em mình, sau khi trèo vào máy giặt, cánh cửa đóng lại, thành cái bẫy kín khí. Họ tin rằng đứa trẻ chết do thiếu ô xy.
Ngay khi bé được phát hiện, người ta thực hiện cấp cứu cho bé nhưng đã quá muộn. Cảnh sát hi vọng câu chuyện đau lòng này sẽ là lời cảnh báo cho cha mẹ, cũng như bạn bè, thành viên gia đình và bảo mẫu về những nguy hiểm của máy giặt cửa trước đối với con trẻ.

Kể từ năm 2014, ước tính 3.000 trẻ em dưới 5 tuổi đã được đưa đi cấp cứu vì thương tích liên quan đến máy giặt cửa trước, theo Consumer Product Safety Commission. Máy giặt ngày nay có nhiều nút, nhiều màu sắc, có đèn phát sáng, âm thanh, cửa trong suốt… Trẻ thấy chúng là thiết bị thú vị nên thường sẽ muốn chơi trên hoặc trong máy.

Viện Nhi khoa Mỹ khuyến nghị phụ huynh sử dụng khóa an toàn trên máy giặt và máy sấy để ngăn trẻ nhỏ mở cửa, bò vào bên trong. Cha mẹ cũng nên thiết lập một quy tắc rằng máy giặt và máy sấy không phải là đồ chơi và trẻ em không được phép chơi hoặc trèo lên trên cửa máy giặt và máy sấy, vì việc này có thể khiến máy bị lật.

Consumer Reports khuyên người lớn luôn khóa cửa phòng giặt, đóng cửa máy giặt, tắt nước khi không sử dụng và giữ bột giặt ngoài tầm với trẻ em để giữ an toàn cho con cháu.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện Bạch Mai có thêm hệ thống chụp, can thiệp mạch | Sức khỏe

Nhiều trường hợp sử dụng kem trắng da siêu tốc, các loại kem trộn gắn mác “nhà làm”, “gia truyền” nhưng thực chất là chứa corticoid khiến làn da bị hủy hoại, nhiễm độc kèm nhiều biến chứng viêm da corticoid nặng nề. Nghiên cứu mới, được đăng trên Tạp …

Tin Sức Khỏe
Suýt chết bị sán chui vào vùng kín đẻ trứng khi tắm hồ | Thế giới

Theo Đài Fox News ngày 17.11, một người đàn ông ở Anh suýt tử vong sau khi bơi tại hồ Malawi ở phía nam châu Phi và bị một con sán chui vào cơ thể qua bộ phận sinh dục và đẻ trứng. Các bác sĩ cho biết bệnh nhân …

Tin Sức Khỏe
Trang trí Giáng sinh sớm khiến bạn hạnh phúc hơn | Sức khỏe

Theo NYPost, nghiên cứu mới chỉ ra, trang trí nhà mừng Giáng sinh nhiều tháng trước ngày lễ chính thức, thậm chí ngay sau Halloween, có thể khiến bạn hạnh phúc hơn. Các chuyên gia giải thích, việc sống trong không khí đó thúc đẩy tinh thần bởi nó có …