Bé gái sống sót kỳ diệu sau ca ghép tim trước sinh nhật 1 tuổi | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Khi con gái Rebecca được 4 tháng tuổi, mẹ của bé là bà Christy Brown đã phát hiện những bất thường ở con. Rebecca đã không tăng cân, theo ABC News.

Bà Brown đã bồng con đến nhiều bác sĩ nhi khoa nhưng suốt vài tháng sau đó, tình hình vẫn không có gì cải thiện. Bà quyết định đưa con đến Trung tâm nhi khoa Atlanta (CHOA) ở thành phố Atlanta, bang Georgia (Mỹ) để kiểm tra.

Sau khi phát hiện nhịp thở Rebecca bất thường, bác sĩ đã chuyển ngay cô bé đến khoa tim mạch của bệnh viện. Họ phát hiện trái tim của Rebecca lớn gấp đôi kích thước bình thường và đang đè ép vào lồng ngực.

Những chẩn đoán sau đó xác định Rebecca bị hội chứng ALCAPA. Đây là một dạng bệnh bẩm sinh hiếm gặp ảnh hưởng đến động mạch vành. Với người bệnh, động mạch vành trái thay vì bắt đầu từ động mạch chủ thì lại bắt đầu từ động mạch phổi, theo Daily Mail.
Các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật tim hở nhưng không thể chữa trị được khiếm khuyết ở tim. Không còn cách nào khác là phải ghép tim. Trong thời gian chờ tạng hiến, Rebecca sử dụng tim nhân tạo để bơm máu nuôi cơ thể. Cô bé cũng từng suýt chết vì xuất huyết não.
Chỉ vài tuần ngày trước khi đón sinh nhật 1 tuổi vào ngày 11.8, tin vui đã đến với Rebecca và gia đình. Bác sĩ đã tìm ra trái tim mới cho Rebecca.

“Tất nhiên không ai muốn điều gì đó tồi tệ xảy ra với con cái người khác. Nhưng chúng tôi rất biết ơn gia đình đã hiến trái tim của con họ cho Rebecca”, bà Brown chia sẻ.

Chỉ 3 tuần sau ca phẫu thuật ghép tim, Rebecca đã tỉnh dậy và mỉm cười. Quá trình hồi phục tốt giúp cô bé có thể về nhà để đón sinh nhật 1 tuổi với gia đình, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Chàng trai phải cắt bỏ tinh hoàn vì bị xoắn tinh hoàn | Sức khỏe

Bệnh nhân tên Ryan, đang là sinh viên một trường đại học ở Anh. Sáng 6.9, cậu thức dậy với một cơn đau dữ dội ở tinh hoàn phải, lan ra đến vùng bụng dưới, theo Daily Mail. Ryan đã lập tức gọi điện đến bác sĩ để được đặt …

Tin Sức Khỏe
Ăn côn trùng tốt cho môi trường hơn ăn chay dùng sản phẩm từ sữa | Thế giới

Hãng Reuters ngày 17.9 dẫn nghiên cứu của Trung tâm Johns Hopkins vì Tương lai đáng sống (Mỹ) cho thấy ăn các loài côn trùng, cá nhỏ và nhuyễn thể cũng ít tác động đến môi trường như ăn chay, trong khi lại đầy đủ dinh dưỡng hơn. Các nhà …

Tin Sức Khỏe
Ngủ trưa ‘tốt hay xấu?’ và những điều khiến bạn bất ngờ | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) đã nghiên cứu mối liên quan giữa tần suất và thời gian ngủ trưa và nguy cơ biến chứng bệnh tim mạch. Nghiên cứu bao gồm 3.462 người, trong độ tuổi từ 35 đến 75, trong hơn 5 …