Bé gái không có mắt hát líu lo trong khi… CT não | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Evie Hurst đã được nhận làm con nuôi từ Trung Quốc khi cô bé bốn tuổi. Cô bé sinh ra không có mắt và bị suy dinh dưỡng trầm trọng.

Bé Evie rất sợ bệnh viện và cần một liệu pháp âm nhạc để giúp bé giảm căng thẳng và nỗi sợ. Thật vậy, âm nhạc đã giúp cô bé không còn sợ hãi và là liều thuốc tinh thần hiệu quả nhất cho bé lúc đó, theo Daily Mail.

Theo trang GoFundMe do mẹ cô bé lập nên, bé Evie đang được kiểm tra gien để xem tình hình sức khỏe của cô bé như thế nào.

Mẹ bé Evie cho biết cô bé có giọng hát rất hay và cả gia đình cảm thấy rất ngạc nhiên khi tình cờ nghe giọng hát của bé.

Theo Viện Mắt Quốc gia (Mỹ), tật không mắt là những rối loạn hiếm gặp và phát triển trong suốt thai kỳ. Rối loạn này có thể xuất hiện kèm theo các dị tật bẩm sinh khác. Nguyên nhân có thể do biến đổi gien hay nhiễm sắc thể bất thường.

Những nhà nghiên cứu tin rằng yếu tố môi trường, chẳng hạn như phơi nhiễm X-quang, hóa chất, thuốc, thuốc trừ sâu, những chất độc hại, phóng xạ hay vi rút, làm tăng nguy cơ bị tật không mắt, theo Daily Mail.

Hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị tật này. Theo Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Mỹ (CDC), tỉ lệ trẻ mắc tật không mắt ở Mỹ là 1/5.300. Còn tỉ lệ này ở Anh là 1/10.000.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bạn có bị khó thở không? Hãy thử những cách sau | Sức khỏe

Các nguyên nhân phổ biến nhất của chứng khó thở là hen suyễn, rối loạn lo âu, nghẹt thở, đau tim, suy tim, mất máu đột ngột. Một số người có thể cảm thấy khó thở chỉ trong thời gian ngắn, trong khi những người khác có thể kéo dài …

Tin Sức Khỏe
Đột quỵ ở người trẻ đang tăng gần 50% | Sức khỏe

TS Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Nội – Hồi sức thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), cho biết đột quỵ não (tai biến mạch máu não) là tình trạng máu cung cấp cho một phần não bị gián đoạn hoặc giảm nặng khiến vùng não đó …

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện huyện dùng kỹ thuật mới cứu bệnh nhân ‘bất chấp’… hết tiền | Sức khỏe

Ngày 12.12, bác sĩ Hồ Hải Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi (TP.HCM), cho biết Khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nữ, 85 tuổi, trong tình trạng bệnh rất nặng. Bệnh nhân bị gãy liên mấu chuyển xương đùi chân …