Bé gái không có mắt hát líu lo trong khi… CT não | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Evie Hurst đã được nhận làm con nuôi từ Trung Quốc khi cô bé bốn tuổi. Cô bé sinh ra không có mắt và bị suy dinh dưỡng trầm trọng.

Bé Evie rất sợ bệnh viện và cần một liệu pháp âm nhạc để giúp bé giảm căng thẳng và nỗi sợ. Thật vậy, âm nhạc đã giúp cô bé không còn sợ hãi và là liều thuốc tinh thần hiệu quả nhất cho bé lúc đó, theo Daily Mail.

Theo trang GoFundMe do mẹ cô bé lập nên, bé Evie đang được kiểm tra gien để xem tình hình sức khỏe của cô bé như thế nào.

Mẹ bé Evie cho biết cô bé có giọng hát rất hay và cả gia đình cảm thấy rất ngạc nhiên khi tình cờ nghe giọng hát của bé.

Theo Viện Mắt Quốc gia (Mỹ), tật không mắt là những rối loạn hiếm gặp và phát triển trong suốt thai kỳ. Rối loạn này có thể xuất hiện kèm theo các dị tật bẩm sinh khác. Nguyên nhân có thể do biến đổi gien hay nhiễm sắc thể bất thường.

Những nhà nghiên cứu tin rằng yếu tố môi trường, chẳng hạn như phơi nhiễm X-quang, hóa chất, thuốc, thuốc trừ sâu, những chất độc hại, phóng xạ hay vi rút, làm tăng nguy cơ bị tật không mắt, theo Daily Mail.

Hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị tật này. Theo Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Mỹ (CDC), tỉ lệ trẻ mắc tật không mắt ở Mỹ là 1/5.300. Còn tỉ lệ này ở Anh là 1/10.000.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
5 loại thực phẩm không dành cho ‘chuyện yêu’ | Sức khỏe

Chuyện chăn gối là một động lực mạnh mẽ của con người mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ truyền bá nòi giống. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và làm giảm vòng eo, “chuyện yêu” thậm chí có thể giúp sống lâu hơn. Mọi người đều nghe nói …

Tin Sức Khỏe
Gắp mảnh xương cá dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bệnh nhân ra | Sức khỏe

Chiều 18.10, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa gắp thành công ra ngoài mảnh xương cá sắc nhọn dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bên trái một bệnh nhân nữ 36 tuổi. Trước đó, vào khoảng 18 …

Tin Sức Khỏe
Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ | Sức khỏe

Người mẹ sẽ mang thai đứa bé trên mặt đất. Tuy nhiên, khi chuyển dạ, sản phụ sẽ sinh ở ngoài không gian. Nếu thành công, nhận loại sẽ ghi nhận đây là trường hợp đầu tiên con người sinh con ngoài vũ trụ, theo Daily Mail. Sứ mệnh không …