Bé gái có hai bàn tay khổng lồ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Hội chứng mà bé Cora Ruben mắc phải là phù bạch huyết bẩm sinh. Đó là sự tích tụ của chất lỏng (được gọi là bạch huyết trong các mô bên dưới da) khi một cái gì đó chặn dòng chảy bình thường của nó, gây ra sưng, thông thường ở cánh tay hoặc chân.

Bụng, hai chân, và hai bàn chân của bé Cora đều có chất lỏng tích tụ, nhưng hai bàn tay là tích tụ nhiều nhất, theo Daily Mail.

Tay của bé được phát hiện phát triển một cách bất thường khi bé được sinh ra. Lúc đó, tay của bé đã sưng phồng.

Bé Cora đã được các bác sĩ sử dụng nhiều cách điều trị nhưng tay của bé vẫn ngày càng to.

Gần đây, gia đình bé đã đưa bé đến một chuyên gia về phù bạch huyết bẩm sinh – giáo sư Etelka Földi – của Bệnh viện Földi ở Đức, theo Daily Mail.

Theo giáo sư Földi, đây là một hội chứng mạn tính. Trong hai tay khổng lồ của bé, chỉ 20% là dịch, trong khi đó 80% là mỡ, hơi khác với các trường hợp mắc hội chứng này. Vì vậy, cô bé được các bác sĩ thực hiện thủ thuật hút mỡ và sau đó xoa bóp cũng như sử dụng băng ép để giúp phần tay bớt sưng phồng.

Sau khi mỡ được hút bớt, tay của bé vẫn còn sưng nhưng hiện tại bé đã có thể cầm nắm được và mặc quần áo bình thường, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Cứu người phụ nữ bị cuốn bàn tay vào máy xay cá | Sức khỏe

Ngày 11.12, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết Khoa Ngoại chấn thương, chỉnh hình và Bỏng của bệnh viện này vừa xử trí cấp cứu 1 người bị tai nạn đau lòng. Đó là trường hợp của bà C.T.B.L (51 tuổi) ở phường Phương Sơn, TP.Nha …

Tin Sức Khỏe
Những bệnh có thể bị ngộ nhận là cảm lạnh thông thường | Sức khỏe

Mục chính1 Viêm phổi2 Viêm họng3 Viêm mũi4 Viêm phế quản5 Ho gà6 Viêm màng não Viêm phổi Viêm phổi là tình trạng nhiễm trùng gây viêm túi khí ở một hoặc cả hai phổi. Do đó, các túi khí có thể chứa đầy chất lỏng hoặc mủ và điều …

Tin Sức Khỏe
10 ca cứu sống bệnh nhân ‘ngàn cân treo sợi tóc’ trong năm 2019 tại TP.HCM | Sức khỏe

Hôm nay (11.12), Sở Y tế TP.HCM đã đánh giá 10 trường hợp nguy kịch được cứu sống ấn tượng nhất trong năm 2019 tại các bệnh viện ở TP.HCM. Trong đó, các bệnh viện đã phát huy hiệu quả quy trình báo động đỏ, kết hợp với ứng dụng …