Bé gái có hai bàn tay khổng lồ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Hội chứng mà bé Cora Ruben mắc phải là phù bạch huyết bẩm sinh. Đó là sự tích tụ của chất lỏng (được gọi là bạch huyết trong các mô bên dưới da) khi một cái gì đó chặn dòng chảy bình thường của nó, gây ra sưng, thông thường ở cánh tay hoặc chân.

Bụng, hai chân, và hai bàn chân của bé Cora đều có chất lỏng tích tụ, nhưng hai bàn tay là tích tụ nhiều nhất, theo Daily Mail.

Tay của bé được phát hiện phát triển một cách bất thường khi bé được sinh ra. Lúc đó, tay của bé đã sưng phồng.

Bé Cora đã được các bác sĩ sử dụng nhiều cách điều trị nhưng tay của bé vẫn ngày càng to.

Gần đây, gia đình bé đã đưa bé đến một chuyên gia về phù bạch huyết bẩm sinh – giáo sư Etelka Földi – của Bệnh viện Földi ở Đức, theo Daily Mail.

Theo giáo sư Földi, đây là một hội chứng mạn tính. Trong hai tay khổng lồ của bé, chỉ 20% là dịch, trong khi đó 80% là mỡ, hơi khác với các trường hợp mắc hội chứng này. Vì vậy, cô bé được các bác sĩ thực hiện thủ thuật hút mỡ và sau đó xoa bóp cũng như sử dụng băng ép để giúp phần tay bớt sưng phồng.

Sau khi mỡ được hút bớt, tay của bé vẫn còn sưng nhưng hiện tại bé đã có thể cầm nắm được và mặc quần áo bình thường, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …