Bẻ cổ kêu răng rắc, cô gái trẻ bị liệt nửa người | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cô Natalie Kuniciki là một nhân viên y tế sống ở thành phố London, Anh. Trong một buổi tối rảnh rỗi, Natalie nằm dài trên giường xem phim với một người bạn. Xem một lúc, cô ngồi dậy và bẻ cổ cho đỡ mỏi. Lúc ấy, xương cổ phát ra tiếng răng rắc khá lớn, theo Fox News.

Natalie hoàn toàn không bận tâm gì về việc này và đi ngủ. Nhưng 15 phút sau, cô thức giấc và phát hiện mình không thể cử động chân trái. Khi Natalie gắng gượng dậy để vào toilet, cô đã té xuống sàn.

Ngay khi phát hiện bất thường, Natalie đã không gọi ngay cho cấp cứu vì nghĩ mình còn trẻ, nên khó có khả năng bị đột quỵ. Với bệnh nhân đột quỵ, cấp cứu càng sớm càng tốt vì mỗi phút trôi qua, tế bào não của người bệnh sẽ bị phá hủy, theo Fox News.

Sau phút chần chừ, Natalie đã gọi xe cấp cứu. Các nhân viên cấp cứu đến và phát hiện huyết áp, nhịp tim Natalie đều rất cao. Cô được đưa ngay đến Bệnh viện University College London.

Tại bệnh viện, hình ảnh chụp CT cho thấy cô đã bị đột quỵ và cần phẫu thuật khẩn cấp. Ban đầu, khi nghe chẩn đoán rằng mình bị đột quỵ, Natalie đã vô cũng kinh ngạc. Cô không hút thuốc, không uống nhiều rượu bia, tiền sử gia đình cũng không có ai bị đột quỵ.

Các bác sĩ giải thích hành động bẻ cổ của Natalie đã khiến vỡ động mạch đốt sống, tức động mạch chính ở cột sống. Tình trạng này khiến cục máu đông hình thành trong não và gây đột quỵ.

Các bác sĩ đã phẫu thuật khôi phục lại động mạch của Natalie. Tuy nhiên, họ không thể lấy hết cục máu động ra ngoài. Các bác sĩ tin rằng nó có thể dần tan biến theo thời gian.

Cô đã nằm điều trị ở tại bệnh viện gần một tháng. Nửa thân người bên trái của Natalie bị liệt hoàn toàn. “Tôi thậm chí còn không bẻ cổ. Tôi chỉ di chuyển cổ và mọi thứ đã ập đến”, Natalie kể lại.

Các bác sĩ cho biết không thể biết rõ là khi nào Natalie sẽ hồi phục. Nhưng sau 6 đến 12 tháng, cô có thể tự thực hiện được một số động tác đơn giản, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nỗi lo thiếu dịch đặc trị sốt xuất huyết ngay mùa cao điểm | Sức khỏe

Trong khi đó, số liệu thống kê cho thấy chỉ trong 7 tháng đầu năm, cả nước có trên 100.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) với hơn chục trường hợp tử vong. Bệnh viện tỉnh đến TP.HCM mượn thuốc Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, hiện các bệnh …

Tin Sức Khỏe
Tưởng sưng đỏ do côn trùng cắn, bàng hoàng khi biết đó là ung thư | Sức khỏe

Ông Mike Balla (46 tuổi) cảm thấy một cơn đau bất thường ở bàn chân vào tháng 8.2018. Balla tin rằng mình bị côn trùng đốt, theo Fox News. Ông tìm đến một bác sĩ ở thành phố Rocky River, bang Ohio (Mỹ) điều trị. Trong 2 tuần, ông uống …

Tin Sức Khỏe
Chuyện lạ: Bé 14 tháng tuổi bú cà phê thay sữa suốt 8 tháng | Sức khỏe

Bố mẹ Haura là một cặp vợ chồng trẻ ở làng Tonro Lima, tình West Sulawesi, Indonesia. Trong 6 tháng đầu đời, Haura được nuôi bằng sữa mẹ. Nhưng suốt 8 tháng qua, kể từ khi cai sữa, cô bé đã phải uống cà phê thay sữa bột, theo Oddity …