Bé 3 tuổi tử vong: Bệnh viện Nhi đồng 2 kết luận thế nào? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ngày 9.8, Sở Y tế TP.HCM, cho biết Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 đã họp hội đồng chuyên môn để kết luận nguyên nhân tử vong của bệnh nhi N.H.T.T (3 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh).

Theo kết luận của hội đồng chuyên môn BV Nhi đồng 2 gởi Sở Y tế TP, bệnh nhi tử vong nhanh, bằng chứng lâm sàng và xét nghiệm chưa đầy đủ nên không thể kết luận nguyên nhân chinh xác. Nhiều khả năng nhất là bệnh nhi bị viêm cơ tim do nhiễm trùng do diễn tiến bệnh xảy ra nhanh, chưa loại trừ sốc nhiễm trùng từ đường tiêu hóa nặng (đau bụng, ói, bạch cầu máu tăng cao, siêm âm bụng có quai ruột nhiều dịch).

Việc điều trị và theo dõi theo đúng phác đồ nhưng các bác sĩ ở cấp cứu, phòng khám và Khoa Điều tri trong ngày chưa đánh giá được tình trạng bệnh khi nhập viện và tiên lượng diễn tiến nhanh và nặng của bệnh nhân nên theo dõi chưa sát. Khi bệnh nhân trở nặng đã được chuyên đến Khoa Cấp cứu nhanh chóng và được xử trí tích cực. Không có cơ sở để nghĩ bệnh nhi tử vong có liên quan đến tác dụng phụ của thuốc Motilium và sốc phản vệ do Cefixim

Cuối cùng, bác sĩ chưa tuân thủ đúng quy trình tiếp nhận bệnh nhân của BV, còn để bệnh nhân phải đi nhiều nơi trong BV, chưa giải thích đầy đủ tình trạng và diễn tiến của bệnh cho thân nhân.

Về xử lý các y bác sĩ liên quan, BV đã hạ bậc thi đua và chuyển công tác.

Như Thanh Niên đã thông tin, lúc 2 giờ 55 phút ngày 3.7, bệnh nhi N.H.T.T nhập vào Khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 2 với lý do đau bụng từng cơn, ói, ho ít, ói 1 lần có máu, không tiêu chảy.

Tại đây bệnh nhi được bác sĩ trực cấp cứu tiếp nhận, khám, chỉ định siêu âm, sau đó bác sĩ thấy không có các dấu hiệu nặng cần nhập khoa cấp cứu nên chuyển đến phòng khám nội và được bác sĩ ở đây chỉ định nhập Khoa Điều trị trong ngày theo dõi.

Tuy nhiên đến 5 giờ 30 phút, mẹ khai bé mệt nên báo y bác sĩ và bé được chuyển ngược lại Khoa Cấp cứu.

Lúc nhập lại Khoa Cấp cứu bệnh nhi được đặt ống nội khí quản, hồi sức ngưng tim ngưng thở liên tục, không chích được ven, phải chích xương chày 2 bên để truyền thuốc.

Sau gần 1 giờ hồi sức vô hiệu, bệnh nhi đã tử vong. Lúc này, BV chẩn đoán sau cùng: theo dõi viêm cơ tim tối cấp.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …