Báo nước ngoài khen khoai lang tím Việt Nam dinh dưỡng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Trong nghiên cứu, hàm lượng chất phytochemical và chất dinh dưỡng của bột khoai lang từ Việt Nam đã được kiểm tra, theo Natural News.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Naresuan ở Thái Lan và Đại học Nông Lâm tại Việt Nam đã xem xét tác động của các quá trình nhiệt đối với các hợp chất hoạt tính sinh học và tính chất của bột làm từ khoai lang tím ở Việt Nam có tên là “Khoai lang tím Nhật”.

Khoai lang thịt tím Việt Nam đã được thử nghiệm bằng các kỹ thuật chế biến khác nhau, như sấy không khí nóng, sấy đông, sấy chân không bằng lò vi sóng…

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bột khoai lang tím của Việt Nam là một nguồn anthocyanin tốt như cyanidin và peonidin, theo Natural News.

Nó cũng là một nguồn hợp chất phenolic như a xít chlorogen, a xít caffeic, a xít ferulic và a xít Hydroxybenzoic.

Quá trình sấy chân không bằng lò vi sóng tạo ra các loại bột có hoạt tính cyanidin, peonidin và chất chống ô xy hóa cao nhất.

Kỹ thuật sấy không khí nóng bảo tồn hàm lượng a xít chlorogen cao nhất, trong khi kỹ thuật sấy khô tạo ra các loại bột có hàm lượng a xít p-hydroxybenzoic cao nhất.

Quá trình sấy chân không bằng lò vi sóng được phát hiện là quy trình hiệu quả nhất để sản xuất bột khoai lang có thịt màu tím vì nó giữ lại hầu hết các hợp chất anthocyanin và phenolic có hoạt tính chống ô xy hóa cao nhất.

Tóm lại, những phát hiện của nghiên cứu cho thấy rằng bột khoai lang tím có thể được sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm tốt cho sức khỏe khác nhau, như đồ uống, bánh kẹo, món tráng miệng, mì, đồ ăn nhẹ và súp, theo Natural News.

Để đọc thêm các nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của khoai lang, bạn đọc có thể truy cập FoodScience.news.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Làm thế nào để dễ ngủ mà không phải uống thuốc? | Sức khỏe

Xin bác sĩ tư vấn giúp cách nào để dễ đi vào giấc ngủ mà không phải dùng thuốc. (Hà Bảo Nhi, 35 tuổi, ngụ Đồng Nai) Theo tiến sĩ – bác sĩ Đinh Vinh Quang, Trưởng khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM), chia sẻ các …

Tin Sức Khỏe
Buồn chán ‘như con gián’ gây hại cho sức khỏe của bạn đó! | Sức khỏe

Jacqueline Gottlieb, một nhà thần kinh học tại Viện Hành vi não bộ Zuckerman, Đại học Columbia (Mỹ), đã mời một nhóm các học giả hàng đầu trong lĩnh vực này thảo luận về cái sự chán. Nhóm các nhà khoa học đã xem xét sự nhàm chán ảnh hưởng …

Tin Sức Khỏe
Đừng hoảng nếu bạn thấy 11 điều lạ này sau khi quan hệ tình dục | Sức khỏe

Những phản ứng cơ thể sau “chuyện ấy” như vậy có thật nghiêm trọng và khi nào thì cần bác sĩ? Mục chính1 1.Xì hơi2 2.Đau3 3.Máu4 4.Vết xước5 5.Nóng rát6 6.Má, cổ… đỏ ửng7 7.Ngứa8 8.Muốn tiểu9 9.Mùi10 10.Rò tinh dịch 11 11.Cảm xúc dâng trào 1.Xì hơi Chuyên …