Báo nước ngoài khen khoai lang tím Việt Nam dinh dưỡng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Trong nghiên cứu, hàm lượng chất phytochemical và chất dinh dưỡng của bột khoai lang từ Việt Nam đã được kiểm tra, theo Natural News.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Naresuan ở Thái Lan và Đại học Nông Lâm tại Việt Nam đã xem xét tác động của các quá trình nhiệt đối với các hợp chất hoạt tính sinh học và tính chất của bột làm từ khoai lang tím ở Việt Nam có tên là “Khoai lang tím Nhật”.

Khoai lang thịt tím Việt Nam đã được thử nghiệm bằng các kỹ thuật chế biến khác nhau, như sấy không khí nóng, sấy đông, sấy chân không bằng lò vi sóng…

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bột khoai lang tím của Việt Nam là một nguồn anthocyanin tốt như cyanidin và peonidin, theo Natural News.

Nó cũng là một nguồn hợp chất phenolic như a xít chlorogen, a xít caffeic, a xít ferulic và a xít Hydroxybenzoic.

Quá trình sấy chân không bằng lò vi sóng tạo ra các loại bột có hoạt tính cyanidin, peonidin và chất chống ô xy hóa cao nhất.

Kỹ thuật sấy không khí nóng bảo tồn hàm lượng a xít chlorogen cao nhất, trong khi kỹ thuật sấy khô tạo ra các loại bột có hàm lượng a xít p-hydroxybenzoic cao nhất.

Quá trình sấy chân không bằng lò vi sóng được phát hiện là quy trình hiệu quả nhất để sản xuất bột khoai lang có thịt màu tím vì nó giữ lại hầu hết các hợp chất anthocyanin và phenolic có hoạt tính chống ô xy hóa cao nhất.

Tóm lại, những phát hiện của nghiên cứu cho thấy rằng bột khoai lang tím có thể được sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm tốt cho sức khỏe khác nhau, như đồ uống, bánh kẹo, món tráng miệng, mì, đồ ăn nhẹ và súp, theo Natural News.

Để đọc thêm các nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của khoai lang, bạn đọc có thể truy cập FoodScience.news.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.