Bao lâu thì nên nghỉ tập thể dục 1 ngày để tốt cho sức khỏe? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu nghỉ ngơi kết hợp đúng vào thói quen tập luyện, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để xây dựng cơ bắp và tăng tốc độ, cũng như giảm cân.
Theo các chuyên gia sức khỏe trên Medical News Today, đối với những người mới bắt đầu một thói quen tập luyện, ngày thứ ba là ngày tốt nhất để nghỉ ngơi. Có nghĩa là bạn nên tập thể dục trong hai ngày liên tiếp và nghỉ ngơi vào ngày thứ ba. Còn đối với những người có kinh nghiệm tập thể dục, có thể nghỉ ngơi mỗi tuần.

Mức độ không hoạt động của những ngày nghỉ ngơi của bạn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tập luyện của bạn. Nếu bạn tập thể dục hằng ngày, thì bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn cho cơ thể. Bạn có thể đi dạo nhưng không nên tập thể dục.

Nhưng với những người mới tập thể dục, họ có thể nghỉ ngơi tích cực hơn. Nghĩa là có thể chơi một môn thể thao, tham gia một lớp yoga và đi bộ nhẹ hoặc thậm chí đi bộ dài hơn.

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu không cho cơ thể nghỉ ngơi sau những ngày tập?

Bởi vì khi cơ thể không được nghỉ ngơi, các kỹ năng nhận thức của bạn có thể không phát triển tốt nhất và các mô cơ bắp bị phá hủy, chúng bị teo nhỏ lại, hoặc bị mất đi do sự thiếu hụt protein.

Do đó, mức độ căng thẳng tăng lên từ tập thể dục không nghỉ ngơi thường làm thay đổi tâm trạng và thiếu sức mạnh cơ bắp, theo Medical News Today.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …