Bao lâu gội đầu một lần là ‘chuẩn’ nhất? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Đầu tóc là câu chuyện dài. Đầu quá sạch đôi khi khó tạo kiểu tóc, nhưng quá bẩn thì nhìn lại lôi thôi. Trong khi đó, nhiều người ngại gội đầu vì tốn thời gian. RSVP Live cho biết, nếu dành thì giờ gội đầu, xả, làm khô và tạo kiểu có thể tốn hàng giờ. Nhưng, nếu đủ thời gian, bạn sẽ gội đầu hằng ngày, 3 lần/tuần hay như thế nào? Trước khi quyết định, hãy xem giới chuyên gia nói gì nhé.

Nhà tạo mẫu tóc Julian Farel chia sẻ trên GQ rằng không có quy tắc cứng nhắc hay bí kíp nhanh nào cho chuyện gội đầu vì tóc của mỗi người khác nhau.

Tuy nhiên, ông cho biết đã phát hiện rằng khách hàng ít gặp phải tình trạng tóc nhờn hơn nếu họ cắt giảm mức độ thường xuyên gội đầu.

“Nếu bạn gội mỗi ngày sẽ làm bay biến hết các loại dầu tự nhiên trên da đầu và có thể dẫn đến tóc khô, dễ gãy”. Ông khuyên chúng ta nên gội đầu 2 – 3 ngày/lần, nhưng nhớ là vẫn có ngoại lệ.

Nhà tạo mẫu nổi tiếng Paul Cucinello thì phát biểu với Women’s Health rằng nếu tóc bị hư hỏng nặng do tạo kiểu quá nhiều bằng nhiệt, cần chăm sóc thêm và chỉ gội đầu 1 – 2 lần/tuần.

Với tóc khô cũng nên làm như thế, nhưng hãy nhớ, bạn vẫn có thể dưỡng tóc mà không cần gội đầu (thường xuyên). Nếu phải làm việc và lo lắng chuyện đổ mồ hôi, bạn có thể xả bằng nước, cảm giác tóc sạch sẽ như thường. Những người có mái tóc dầu có thể gội đầu “mỗi ngày” trong trường hợp tóc bạn trông bóng nhờn vào buổi tối.

Stylist Jenny Cho khuyên độc giả trên InStyle, nên cố gắng sử dụng sản phẩm được thiết kế cho đúng loại tóc của bạn, cho dù đó là dầu gội dưỡng ẩm cho tóc khô, dầu gội sửa chữa cho tóc hư tổn hoặc dầu gội nhẹ cho tóc màu.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nỗi lo thiếu dịch đặc trị sốt xuất huyết ngay mùa cao điểm | Sức khỏe

Trong khi đó, số liệu thống kê cho thấy chỉ trong 7 tháng đầu năm, cả nước có trên 100.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) với hơn chục trường hợp tử vong. Bệnh viện tỉnh đến TP.HCM mượn thuốc Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, hiện các bệnh …

Tin Sức Khỏe
Tưởng sưng đỏ do côn trùng cắn, bàng hoàng khi biết đó là ung thư | Sức khỏe

Ông Mike Balla (46 tuổi) cảm thấy một cơn đau bất thường ở bàn chân vào tháng 8.2018. Balla tin rằng mình bị côn trùng đốt, theo Fox News. Ông tìm đến một bác sĩ ở thành phố Rocky River, bang Ohio (Mỹ) điều trị. Trong 2 tuần, ông uống …

Tin Sức Khỏe
Chuyện lạ: Bé 14 tháng tuổi bú cà phê thay sữa suốt 8 tháng | Sức khỏe

Bố mẹ Haura là một cặp vợ chồng trẻ ở làng Tonro Lima, tình West Sulawesi, Indonesia. Trong 6 tháng đầu đời, Haura được nuôi bằng sữa mẹ. Nhưng suốt 8 tháng qua, kể từ khi cai sữa, cô bé đã phải uống cà phê thay sữa bột, theo Oddity …