‘Báo động đỏ’ liên bệnh viện, cứu sống 2 bệnh nhân bị đột quỵ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Sáng 24.4, BV đa khoa tỉnh Quảng Trị cho hay hai bệnh nhân Lê Văn Khai (67 tuổi, trú Quảng Bình) và bệnh nhân Chayapoln Apichottawan (51 tuổi, quốc tịch Thái Lan) đã được cứu sống sau một cơn đột quỵ và hiện đã được đưa về đơn nguyên đột quỵ để điều trị nội khoa tích cực.

Trước đó, lần lượt lúc 14 giờ 30 phút và 23 giờ 40 phút ngày 23.4, thực hiện quy trình “báo động đỏ” liên viện, hai bệnh nhân Khai và Chayapoln Apichottawan được chuyển từ một BV ở Quảng Bình vào BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị trong tình trạng tắc động mạch máu não, liệt nửa người, mê man đe dọa tính mạng.

Sở dĩ phải chuyển từ Quảng Bình vào Quảng Trị là do hai bệnh nhân bị đột quỵ do nhồi máu não, BV phía Quảng Bình chưa triển khai đơn nguyên đột quỵ và chưa thực hiện kỹ thuật can thiệp mạch não.

Bệnh nhân vào đến tỉnh Quảng Trị, các bác sĩ xác định được vị trí tắc mạch, nên chuyển bệnh nhân qua Đơn nguyên can thiệp tim mạch để tiến hành lấy huyết khối động mạch não.

Thạc sĩ Phùng Hưng, Phó trưởng Khoa chẩn đoán hình ảnh; thạc sĩ Nguyễn Hữu Đức, Phó khoa nội tim mạch lão học/Trưởng đơn nguyên can thiệp tim mạch; bác sĩ Lê Văn Tuyến, Khoa nội tim mạch lão học và đơn nguyên can thiệp tim mạch, cùng ê kíp gây mê điều dưỡng kỹ thuật viên của BV đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tiến hành tái thông mạch máu cho hai bệnh nhân trong thời gian từ 20-40 phút.

Sau khi được thực hiện các thủ thuật, sức khỏe của cả hai bệnh nhân đã ổn định…

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nỗi lo thiếu dịch đặc trị sốt xuất huyết ngay mùa cao điểm | Sức khỏe

Trong khi đó, số liệu thống kê cho thấy chỉ trong 7 tháng đầu năm, cả nước có trên 100.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) với hơn chục trường hợp tử vong. Bệnh viện tỉnh đến TP.HCM mượn thuốc Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, hiện các bệnh …

Tin Sức Khỏe
Tưởng sưng đỏ do côn trùng cắn, bàng hoàng khi biết đó là ung thư | Sức khỏe

Ông Mike Balla (46 tuổi) cảm thấy một cơn đau bất thường ở bàn chân vào tháng 8.2018. Balla tin rằng mình bị côn trùng đốt, theo Fox News. Ông tìm đến một bác sĩ ở thành phố Rocky River, bang Ohio (Mỹ) điều trị. Trong 2 tuần, ông uống …

Tin Sức Khỏe
Chuyện lạ: Bé 14 tháng tuổi bú cà phê thay sữa suốt 8 tháng | Sức khỏe

Bố mẹ Haura là một cặp vợ chồng trẻ ở làng Tonro Lima, tình West Sulawesi, Indonesia. Trong 6 tháng đầu đời, Haura được nuôi bằng sữa mẹ. Nhưng suốt 8 tháng qua, kể từ khi cai sữa, cô bé đã phải uống cà phê thay sữa bột, theo Oddity …