Bạn đã biết gì về Zumba? Vừa giải trí vừa giảm cân | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Zumba ngày càng trở nên phổ biến nhờ hai ưu thế tuyệt vời của nó: tạo không khí sôi động vui nhộn trong khi nhảy và giúp giảm cân. Nhờ vậy, nó đã trở thành lựa chọn đầu tiên của nhiều người khi họ không dám đến phòng tập thể dục để giảm cân, theo Step To Health.

Có những người bị ám ảnh bởi việc giảm cân. Điều này có thể khiến họ khó giảm cân, hoặc thiếu kiên định trong việc ăn kiêng hoặc luyện tập thể thao. Vấn đề này có thể khiến họ thất vọng, và thậm chí có thể dẫn đến lo lắng và trầm cảm.

Bạn phải duy trì một trọng lượng lý tưởng cho sức khỏe của mình và cảm thấy hài lòng về bản thân.

Để đạt được điều này lâu dài, bạn cần áp dụng một chế độ ăn uống phù hợp và tận hưởng các hoạt động thể chất.

Bạn có thể khám phá các hoạt động mới ở các phòng tập thể dục. Chắc chắn sẽ có một bộ môn nào đó khiến bạn thích thú. Một khi đã bắt đầu, bạn sẽ muốn được tập mỗi ngày.

Có một bộ môn giải trí giúp giảm cân, chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn. Đó là Zumba.

Ngoài ra, những điệu nhảy này giúp bạn học các nhịp điệu Latin theo cách vui nhộn và dễ tập.

Một buổi tập Zumba kéo dài từ 50 đến 60 phút. Ở phần khởi động và kết thúc, thường phối hợp với các động tác căng duỗi để làm ấm và thư giãn cơ bắp và ngăn ngừa chấn thương.

Ngoài ra, bộ môn Zumba rất tuyệt vời để kích hoạt hoặc thư giãn quá trình trao đổi chất vì điệu nhảy có thể trở nên sôi động với cường độ nhảy cao hơn.

Các bài hát cho phép lặp lại việc phối hợp các bước nhảy nên dễ làm theo. Khi tập luyện thường xuyên nhạc La tinh giúp cho bộ nhớ sẽ được ghi sâu trong não, động tác nhảy sẽ trở nên thành thạo.

Ngoài ra, vì các bước nhảy rất dễ, nên bạn được vui chơi.

Làm thế nào để giảm cân nhiều hơn với bộ môn Zumba?

Để tăng cường tiêu hao năng lượng và giảm cân dễ dàng hơn trong các buổi tập Zumba, bạn nên thực hiện các mẹo sau:

• Uống nước trước, trong và sau buổi tập. Ngoài việc giúp giảm cân, nó cũng ngăn ngừa mất nước.

• Đừng ăn ngay trước buổi tập Zumba. Nếu không, bạn có thể bị khó tiêu vì tập thể dục cường độ cao. Tuy nhiên, có thể ăn nhẹ và bổ dưỡng, cách 1 tiếng trước khi tập.

• Cố gắng ăn một ít đạm trong vòng nửa giờ sau buổi tập. Bằng cách này, bạn sẽ tăng tốc độ phục hồi và làm săn chắc cơ bắp nhiều hơn.

• Nếu bạn tập Zumba vào buổi chiều, tốt nhất nên ăn các món rau và một loại đạm như thịt nạc, cá. Tuy nhiên, nên ăn carbohydrate trong suốt ngày nếu mục tiêu là giảm cân.

Zumba kết hợp các bài tập aerobic và điều kiện không đủ ô xy gọi là hô hấp kỵ khí. Nghĩa là, ngoài việc tập thể dục cường độ cao gây đổ mồ hôi, Zumba còn thêm tác dụng tăng cường cơ bắp. Càng có nhiều cơ bắp, sẽ càng tăng tốc độ trao đổi chất.

Từ đó, cơ thể sẽ đốt cháy càng nhiều calo. Ngoài ra, còn làm săn chắc cơ thể và tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn.

Tóm lại, một chế độ ăn uống cân bằng và các bài tập vừa phải như Zumba sẽ giúp bạn giảm cân.

Ngoài ra, quá trình này sẽ thú vị hơn nếu bạn kết hợp nó với hoạt động thể chất vui nhộn.

Tuy nhiên, cần có chuyên gia tư vấn cho bạn về chế độ ăn uống và phương pháp luyện tập.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
5 loại thực phẩm không dành cho ‘chuyện yêu’ | Sức khỏe

Chuyện chăn gối là một động lực mạnh mẽ của con người mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ truyền bá nòi giống. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và làm giảm vòng eo, “chuyện yêu” thậm chí có thể giúp sống lâu hơn. Mọi người đều nghe nói …

Tin Sức Khỏe
Gắp mảnh xương cá dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bệnh nhân ra | Sức khỏe

Chiều 18.10, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa gắp thành công ra ngoài mảnh xương cá sắc nhọn dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bên trái một bệnh nhân nữ 36 tuổi. Trước đó, vào khoảng 18 …

Tin Sức Khỏe
Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ | Sức khỏe

Người mẹ sẽ mang thai đứa bé trên mặt đất. Tuy nhiên, khi chuyển dạ, sản phụ sẽ sinh ở ngoài không gian. Nếu thành công, nhận loại sẽ ghi nhận đây là trường hợp đầu tiên con người sinh con ngoài vũ trụ, theo Daily Mail. Sứ mệnh không …