Bác sĩ và bệnh nhân cùng sốc: Lấy ra cục ráy dài 2,5 cm! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Người lấy mẫu ráy tai dị thường này là bác sĩ chuyên khoa tai Neel Raithatha ở hạt Leicestershire, Anh.

Cả bác sĩ Raithatha và bệnh nhân đều hết sức kinh ngạc trước kích thước của mẫu ráy tai, Daily Mailđưa tin ngày 19.6.

Vào tháng 2.2019, một bệnh nhân đã đến phòng khám của bác sĩ Raithatha để kiểm tra tai. Người này rất lo lắng vì cơn đau nhức ở tai.
Ông Raithatha đã dùng phương pháp nội soi để kiểm tra bên trong tai bệnh nhân có gì. Khi phát hiện tai đầy ráy, bác sĩ người Anh đã dùng dụng cụ nhẹ nhàng cạy phần ngoài của mẫu ráy tai.

Sau đó, ông gắp toàn bộ ráy tai ra ngoài. Cả bác sĩ Raithatha và bệnh nhân của ông đều thốt lên kinh ngạc khi nhìn thấy kích thước của nó. Ráy tai dính liền thành khối, dài khoảng 2,5 cm, bằng chiều dài của cả ống tai.

“Cả bệnh nhân và tôi đều hoàn toàn bị sốc”, bác sĩ Raithatha kể lại. Dù xuất hiện cảm giác đau nhức tai nhưng màng nhĩ của bệnh nhân hoàn toàn bình thường và không bị ảnh hưởng gì.

Vào năm 2018, bác sĩ Raithatha cũng từng xử lý trường hợp một người phụ nữ gần như không thể nghe được gì vì ráy tích tụ quá dày bên trong.

Trước đó vào tháng 11.2017, các nhà chức trách Anh khuyến cáo mọi người cần cẩn thận khi sử dụng tăm bông để lấy ráy tai.

Thói quen này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tai, rủi ro mắc kẹt tăm bông và đẩy ráy sâu hơn vào trong.

Các hướng dẫn cũng cho biết tai người có cơ chế tự làm sạch và ráy tai sẽ tự rơi ra ngoài, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …