Bác sĩ tâm thần quan hệ tình dục với bệnh nhân bị tước giấy phép | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Tạp chí Tin tức Wilmington cho biết Ủy ban Cấp phép và Kỷ luật Y tế Mỹ đã tước giấy phép của bác sĩ tâm thần Gregory Villabona vào ngày 6.3 (giờ địa phương), chấm dứt hơn 16 năm nỗ lực ngăn chặn hành vi sai trái trong hành nghề của ông này.

Năm 2003, bác sĩ Villabona đã tạm thời bị đình chỉ do nhận tội lạm dụng tình dục trẻ em tại Maryland (Mỹ). Thời điểm đó, hai người phụ nữ cáo buộc Villabona đã quấy rối họ vào năm 1978 và 1983, khi họ 11 tuổi, theo Daily Mail.

Sau đó, bác sĩ tâm thần này vi phạm lệnh ngừng điều trị trẻ vị thành niên mà không có sự giám sát của người lớn, quan hệ tình dục với bệnh nhân nữ trưởng thành và kê thuốc vô trách nhiệm khiến bệnh nhân dùng quá liều, theo AP.

Chưa dừng lại, tháng 3.2018, bác sĩ tâm thần Villabona bị treo giấy phép y tế vì có các cáo buộc ông này kê đơn thuốc giảm đau nhóm opioid cho bệnh nhân vô tội vạ và còn trao đổi súng, vũ khí với bệnh nhân.

Trong một thông cáo được Daily Mail trích dẫn, đại diện ngoại giao bang Delaware (Mỹ), ông Jeffrey Bullock, cho biết từ sau tiền án tấn công tình dục trẻ em, Villabona “đã bị kỷ luật một lần nữa vào năm 2007 vì vi phạm các điều khoản của lệnh hạn chế trước đó đã cấm ông Villabona điều trị bệnh nhân nhỏ tuổi ở những nơi không được giám sát”.

Sau bê bối năm 2008, Villabona phải ký một thỏa thuận đồng ý một số hạn chế vĩnh viễn đối với giấy phép y tế của mình, bao gồm giới hạn hành nghề đối với bệnh nhân nam trên 18 tuổi.

Nói tóm lại, việc cựu bác sĩ tâm thần Gregory Villabona – bị quản chế liên tục từ năm 2003 vì một loạt hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp – nay bị tước giấy phép, không khiến ai bức xúc. 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thoát chết hy hữu sau 6 giờ tim ngừng đập | Thế giới

Vợ chồng bà Marsh đã bị lạc trong cơn bão tuyết ở vùng núi Pyrenees thuộc phần lãnh thổ Tây Ban Nha vào tháng trước. Khi đội ngũ y tế tiếp cận được Marsh, thân nhiệt của bà đã giảm xuống 15,5oC và dấu hiệu sự sống không còn nhiều. …

Tin Sức Khỏe
TP.HCM: 4 sản phẩm đạt giải nhất giải thưởng y tế thông minh | Sức khỏe

Bốn sản phẩm sản phẩm đạt giải nhất gồm: Giải pháp thay thế CPU truyền thống bằng Raspberry Pi giúp tiết kiệm kinh phí và bảo vệ môi trường của Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1; Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật nội soi robot …

Tin Sức Khỏe
Vì sao món rau trộn phải có dầu giấm? | Sức khỏe

Một chút chất béo lành mạnh trong sinh tố giúp hòa tan các vitamin tan trong chất béo, theo Food News. Vì vậy, đã đến lúc bạn nên ngừng việc tránh hoàn toàn chất béo Trái cây và rau quả có đầy đủ vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, rau …