Bác sĩ nói vô sinh, người phụ nữ sinh đến… 5 đứa con | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Vào năm 19 tuổi, cô Cheryl Dodd bị chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Vì muốn giữ thai nên cô Dodd đã dùng một số loại thuốc điều trị sinh sản.

Tuy nhiên, thuốc đã không hiệu quả. Bác sĩ tin rằng cô sẽ không thể có thai được nữa, theo Daily Mail.

“Khi bác sĩ nói với tôi rằng tôi không thể có con, tôi đã rất đau khổ. Tôi luôn muốn mình được làm mẹ”, cô Dodd kể lại.

Hội chứng buồng trứng đa nang khiến phụ nữ khó mang thai do u nang trên buồng trứng và mất cân bằng nội tiết tố. Chính sự mất cân bằng nội tiết này đã cản trở chu kỳ rụng trứng của người bệnh.

Với các phương pháp điều trị thông thường, phần lớn phụ nữ bị u nang đều có thể mang thai.

Với cô Dodd, các bác sĩ đã dùng thuốc để kích thích rụng trứng nhưng thuốc đã vô dụng. Thậm chí, dù đã áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nhưng cô vẫn không thể có con.

Lúc ấy, Dodd và người chồng cũ là ông Neil Sutton đã tính đến lựa chọn nhận con nuôi.

Vào năm Dodd 21 tuổi, trong một lần tình cờ, cô đã thử dùng que thử và phát hiện dương tính. Đứa con đầu tiên chào đời khi cô 22 tuổi.

Đến nay, sau 15 năm, cô Dodd đã 37 tuổi và có 5 con. Đứa đầu lòng 15 tuổi, những đứa sau lần lượt là 14 tuổi, 10 tuổi, 5 tuổi và 3 tuổi, theo Daily Mail.

Dodd cho biết cô không dùng bất kỳ phương pháp hỗ trợ sinh sản nào nhưng vẫn thụ thai bình thường.

Trên thực tế, mọi chuyện không hề suôn sẻ. Bà mẹ của 5 con này cũng cho biết cô từng 2 lần sẩy thai vào năm 2008, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ khi vào năm học mới như thế nào? | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Vào năm học, phụ huynh cần chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng để trẻ có nền tảng thể lực cho việc học tập. Trong hè, thời gian biểu của …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ từ ngưng thở khi ngủ | Sức khỏe

Nghiên cứu dựa trên các dữ liệu thu thập từ khoảng 20.000 bệnh nhân OSA, khoảng 2% trong số này cũng được chẩn đoán bị ung thư. Theo các nhà khoa học, tuổi cao có liên quan đến nguy cơ ung thư cao, song điều chỉnh dữ liệu theo tuổi, …

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …