Bác sĩ nói vô sinh, người phụ nữ sinh đến… 5 đứa con | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Vào năm 19 tuổi, cô Cheryl Dodd bị chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Vì muốn giữ thai nên cô Dodd đã dùng một số loại thuốc điều trị sinh sản.

Tuy nhiên, thuốc đã không hiệu quả. Bác sĩ tin rằng cô sẽ không thể có thai được nữa, theo Daily Mail.

“Khi bác sĩ nói với tôi rằng tôi không thể có con, tôi đã rất đau khổ. Tôi luôn muốn mình được làm mẹ”, cô Dodd kể lại.

Hội chứng buồng trứng đa nang khiến phụ nữ khó mang thai do u nang trên buồng trứng và mất cân bằng nội tiết tố. Chính sự mất cân bằng nội tiết này đã cản trở chu kỳ rụng trứng của người bệnh.

Với các phương pháp điều trị thông thường, phần lớn phụ nữ bị u nang đều có thể mang thai.

Với cô Dodd, các bác sĩ đã dùng thuốc để kích thích rụng trứng nhưng thuốc đã vô dụng. Thậm chí, dù đã áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nhưng cô vẫn không thể có con.

Lúc ấy, Dodd và người chồng cũ là ông Neil Sutton đã tính đến lựa chọn nhận con nuôi.

Vào năm Dodd 21 tuổi, trong một lần tình cờ, cô đã thử dùng que thử và phát hiện dương tính. Đứa con đầu tiên chào đời khi cô 22 tuổi.

Đến nay, sau 15 năm, cô Dodd đã 37 tuổi và có 5 con. Đứa đầu lòng 15 tuổi, những đứa sau lần lượt là 14 tuổi, 10 tuổi, 5 tuổi và 3 tuổi, theo Daily Mail.

Dodd cho biết cô không dùng bất kỳ phương pháp hỗ trợ sinh sản nào nhưng vẫn thụ thai bình thường.

Trên thực tế, mọi chuyện không hề suôn sẻ. Bà mẹ của 5 con này cũng cho biết cô từng 2 lần sẩy thai vào năm 2008, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bố tình cờ biết mình mắc ung thư di căn nhờ dạy con làm bài tập | Sức khỏe

Ông Jenkyn có 5 người con và hiện đang sống ở thị trấn Ipswich, hạt Suffolk, Anh. Vào tháng 5.2019, con gái của Jenkyn là nữ sinh Alice (17 tuổi) phải hoàn thành các bài tập về hạch bạch huyết để chuẩn bị cho kỳ thi trung học, theo Fox …

Tin Sức Khỏe
Bị chảy máu sau ‘chuyện ấy’, người mẹ bàng hoàng khi biết là ung thư | Sức khỏe

Bà mẹ này tin chắc sẽ phát hiện bệnh sớm nếu được làm xét nghiệm phết tế bào ngay từ đầu. Maxine Smith, 31 tuổi (Anh), được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung cách đây 2 năm và hiện đang phải hóa trị, theo trang Newsin. Vào …

Tin Sức Khỏe
Nhiều hoạt động chăm lo tết cho bệnh nhân nghèo | Sức khỏe

Vào ngày 21.1 (27 tết), Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM tổ chức thăm và tặng quà cho số bệnh nhân phải ở lại điều trị trong những ngày tết với số lượng khoảng 200 phần quá (trị giá 1 triệu đồng/phần). Cũng trong ngày 21.1, BV phối hợp với …