Bác sĩ ngâm đầu bệnh nhi vào xô nước đá để… làm giảm nhịp tim | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bất thường xuất hiện khi bé Holly Hutchinson chỉ mới 12 ngày tuổi. Sự việc xảy ra vào cuối năm 2018 và chỉ mới được truyền thông Anh đưa tin gần đây.

Mẹ của bé là cô Jenny, một y tá nhi khoa, đã đưa con đến một bệnh viện địa phương để kiểm tra vào ngày 26.12.2018, theo Daily Mail.

Nhưng vào đêm 31.12.2018, cô Jenny nhận thấy tình hình sức khỏe của con ngày càng xấu đi. Ngay giữa đêm, Jenny đã lập tức đưa con đến Bệnh viện Hoàng gia Sunderland ở thành phố Sunderland, Anh.

Khi nhập viện, nhịp tim của bé Holly cao ngất ngưỡng lên mức 320 nhịp/phút. Trong khi đó, con số này lúc bình thường ở trẻ sơ sinh chỉ khoảng 100 đến 160 nhịp/phút.

Các bác sĩ đã tìm cách hạ nhịp tim bằng cách gây sốc cho cơ thể Holly. Họ nhúng đầu bé vào xô nước đá, dùng kim rút bớt máu ra khỏi cơ thể Holly để giảm áp lực cho tim.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực này đều không thành. Đứa trẻ được chuyển đến một bệnh viện khác. Tại đây, các bác sĩ đã giúp nhịp tim của Holly trở lại bình thường. Nếu cô Jenny đưa Holly đến bệnh viện trễ khoảng 20 phút thì bé đã tử vong.

Mặc dù nhập viện trong tình trạng nguy kịch nhưng bé Holly đã hồi phục kỳ diệu và xuất viện chỉ 10 ngày sau, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Chàng trai phải cắt bỏ tinh hoàn vì bị xoắn tinh hoàn | Sức khỏe

Bệnh nhân tên Ryan, đang là sinh viên một trường đại học ở Anh. Sáng 6.9, cậu thức dậy với một cơn đau dữ dội ở tinh hoàn phải, lan ra đến vùng bụng dưới, theo Daily Mail. Ryan đã lập tức gọi điện đến bác sĩ để được đặt …

Tin Sức Khỏe
Ăn côn trùng tốt cho môi trường hơn ăn chay dùng sản phẩm từ sữa | Thế giới

Hãng Reuters ngày 17.9 dẫn nghiên cứu của Trung tâm Johns Hopkins vì Tương lai đáng sống (Mỹ) cho thấy ăn các loài côn trùng, cá nhỏ và nhuyễn thể cũng ít tác động đến môi trường như ăn chay, trong khi lại đầy đủ dinh dưỡng hơn. Các nhà …

Tin Sức Khỏe
Ngủ trưa ‘tốt hay xấu?’ và những điều khiến bạn bất ngờ | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) đã nghiên cứu mối liên quan giữa tần suất và thời gian ngủ trưa và nguy cơ biến chứng bệnh tim mạch. Nghiên cứu bao gồm 3.462 người, trong độ tuổi từ 35 đến 75, trong hơn 5 …