Bác sĩ Mỹ phẫu thuật mang lại nụ cười cho trẻ em miền Trung | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ngày 19.6, TS.BS Lê Thừa Trung Hậu, Phó giám đốc Bệnh viện Quốc tế (thuộc Bệnh viện Trung ương Huế), cho biết đoàn bác sĩ và chuyên gia phẫu thuật tạo hình của tổ chức ReSurge International (Mỹ) đang phối hợp với Cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế, khám và tư vấn điều trị tạo hình các dị tật bẩm sinh.

tin liên quan


Điện thoại phát nổ khiến chàng trai phải cắt một bàn tay

Đoàn có 15 thành viên với 7 bác sĩ, và các kỹ thuật viên, y tá gây mê hồi sức đã mang tặng 23 kiện hàng vật tư thiết bị để phục vụ cho bệnh nhân.

Chương trình khám tư vấn điều trị tạo hình các dị tật bẩm sinh của đoàn ReSurge diễn ra từ ngày 17 đến 28.6.2019. Các bác sĩ Mỹ sẽ cùng với các đồng nghiệp tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) tiến hành khám và tư vấn điều trị tạo hình các dị tật bẩm sinh: khe hở môi vòm, sụp mí mắt bẩm sinh, các dị tật vùng hàm mặt, các dị tật bàn tay…và sẹo co rút do di chứng bỏng… Qua đó, sẽ sàng lọc chọn khoảng 100 trường hợp đạt tiêu chuẩn, đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật. 

Được biết, hoạt động nhân văn này đã được Bệnh viện Trung ương Huế và Tổ chức Resurge International triển khai trong nhiều năm qua nhằm xoa dịu nỗi đau, đem lại nụ cười cho trẻ bị dị tật bẩm sinh, giúp các em tự tin phát triển, hòa nhập với cộng đồng.

Từ năm 2015, tổ chức ReSurge International đã có sự hợp tác với Bệnh viện Trung ương Huế để giúp phát triển lĩnh vực phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ.

Bên cạnh hoạt động khám, điều trị và trực tiếp phối hợp phẫu thuật, tổ chức ReSurge International cũng đã phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức 3 khoá đào liên tục (CME) về lĩnh vực phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ chop các bác sĩ của Việt Nam, với sự giảng dạy, chuyển giao kỹ thuật mới, phức tạp của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành của Mỹ. 

Trước đó, trong năm 2018, ReSurge cũng đã gửi 18 y bác sĩ đến Bệnh viện Trung ương Huế khám trên 200 trường hợp và phẫu thuật 93 trường hợp.

Năm nay, ReSurge đã chọn Bệnh viện Trung ương Huế là trung tâm đào tạo của ReSurge tại Việt Nam để tiếp tục hợp tác đào tạo các bác sĩ trẻ về lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …