Bác sĩ cũng sốc: Người phụ nữ có âm hộ tiết ra sữa | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Người phụ nữ 29 tuổi này bị một hội chứng hiếm gặp làm cho âm hộ của cô chảy sữa. Cô bị như vậy sau hai lần sinh, theo Live Science ngày 12.6.

Cô cảm thấy rất đau ở bên phải âm hộ. Theo các bác sĩ, vùng này của cô bị sưng phồng và họ nghĩ cô bị áp xe vết thương. Tuy nhiên, thật ra cô bị một tình trạng còn hiếm hơn.

Ở chỗ bị sưng đó, cô thấy có tiết ra một dịch “màu trắng sữa”.

Theo nghi ngờ của các bác sĩ, cô có một tế bào ngực nằm ở những nơi khác bên trong cơ thể cô và tế bào này đã tiết ra sữa.

Kết quả siêu âm đã khẳng định nghi ngờ của bác sĩ là đúng. Họ có thể nhìn thấy rõ tế bào đó ở âm hộ của người phụ nữ. Một tuyến sữa bao phủ trên vết mổ ở vùng âm hộ này.

Bác sĩ Richard Mayer của Khoa Phụ sản và Nội tiết trực thuộc Bệnh viện Đại học Kepler (Úc), nói trên Live Science rằng ông chưa bao giờ điều trị cho trường hợp này trước đó.

Khoảng 1% đến 5% trẻ gái được sinh ra có thêm tế bào ngực này ở những vùng khác trong cơ thể. Tuy nhiên, cực hiếm khi tế bào ngực này lại nằm trong âm hộ. Hầu hết các tế bào thêm này ở vùng gần cánh tay.

Các trường hợp trên thường được dễ dàng chẩn đoán trong suốt thai kỳ, bác sĩ Mayer nói trên Live Science. Có một số trường hợp được chẩn đoán khi tế bào chuyển sang khối u ác tính.

Hiện tại vẫn chưa có một hướng dẫn nào cho điều trị các tế bào ngực lạc chỗ này, theo bài báo đăng trên tạp chí Obstetrics & Gynecology.

Tuy nhiên, tế bào có thể được cắt bỏ ra khỏi cơ thể bởi vì chúng gây khó chịu và có thể trở nên khối u ác tính.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn nấm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt | Sức khỏe

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Cancer cho thấy ăn nấm càng nhiều càng giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao tuổi. Theo các chuyên gia, ăn nấm 1 – 2 lần/tuần giảm 8% nguy …

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông suýt phải cắt bỏ ‘của quý’ vì lý do kỳ lạ | Sức khỏe

Ông Elliott Rossiter mới đây đã chia sẻ về chuyến đi khó quên của mình. Từ thành phố Bristol (Anh), ông khởi hành đến Pháp thăm một người bạn, theo Fox News. Nhưng trong chuyến đi ấy, Rossiter đột ngột bị cương cứng dữ dội. Thời điểm đó, ông cho …

Tin Sức Khỏe
Tắm sông, cô bé bị nhiễm ký sinh trùng ăn não rồi tử vong | Sức khỏe

Bé Lily Mae Avant tắm trên sông Brazos, đoạn chảy qua gần thành phố Waco, bang Texas (Mỹ) vào đầu tháng 9.2019. Vài ngày sau, cô bé bắt đầu bị sốt và nhức đầu, theo New York Post. Những triệu chứng này tương tự như bị nhiễm các loại vi …