Bác sĩ cũng sốc: Một phụ nữ ngày càng lùn do không có vitamin D trong máu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Người phụ nữ đã đến gặp bác sĩ và than phiền bà bị đau lưng, cổ, vai, và hông khi bà còn trẻ.

Bà ngày càng lùn đi, giảm gần 20 cm trong nhiều năm qua và đã gãy xương sườn, tay và hông sau nhiều lần ngã nhẹ, theo Daily Mail ngày 5.4.

Bác sĩ điều trị cho bà đã chỉ định đi xét nghiệm và kết quả cho thấy bà hầu như không có bất cứ hàm lượng vitamin D nào cả trong người.

Bà buộc phải bổ sung cả vitamin D uống và tiêm trong nhiều năm qua để giúp tăng hàm lượng vitamin D trong cơ thể, nhưng không bao giờ đạt được hàm lượng chuẩn mà tất cả mọi người đều có, theo Daily Mail.

Bà được chẩn đoán chính thức và phát hiện không có vitamin D trong cơ thể khi bà 33 tuổi.

Vitamin D rất cần thiết cho sức khỏe của xương. Chúng ta có thể bổ sung vitamin từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, vitamin D cũng có trong dầu cá, nấm và những thực phẩm khác.

Mặc dù không có hàm lượng vitamin D trong cơ thể nhưng hàm lượng canxi trong cơ thể bà lại ở mức bình thường.

Trường hợp đặc biệt của bà đã được các nhà nghiên cứu của Đại học Calgary (Canada) đăng trên tạp chí New England Journal of Medicine.

Bà cũng bị đái tháo đường loại 2, huyết áp cao, nồng độ mỡ trong máu cao, gan nhiễm mỡ, trào ngược dạ dày và u lành trong tử cung.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bố tình cờ biết mình mắc ung thư di căn nhờ dạy con làm bài tập | Sức khỏe

Ông Jenkyn có 5 người con và hiện đang sống ở thị trấn Ipswich, hạt Suffolk, Anh. Vào tháng 5.2019, con gái của Jenkyn là nữ sinh Alice (17 tuổi) phải hoàn thành các bài tập về hạch bạch huyết để chuẩn bị cho kỳ thi trung học, theo Fox …

Tin Sức Khỏe
Bị chảy máu sau ‘chuyện ấy’, người mẹ bàng hoàng khi biết là ung thư | Sức khỏe

Bà mẹ này tin chắc sẽ phát hiện bệnh sớm nếu được làm xét nghiệm phết tế bào ngay từ đầu. Maxine Smith, 31 tuổi (Anh), được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung cách đây 2 năm và hiện đang phải hóa trị, theo trang Newsin. Vào …

Tin Sức Khỏe
Nhiều hoạt động chăm lo tết cho bệnh nhân nghèo | Sức khỏe

Vào ngày 21.1 (27 tết), Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM tổ chức thăm và tặng quà cho số bệnh nhân phải ở lại điều trị trong những ngày tết với số lượng khoảng 200 phần quá (trị giá 1 triệu đồng/phần). Cũng trong ngày 21.1, BV phối hợp với …