Bác sĩ cũng sốc: Một phụ nữ ngày càng lùn do không có vitamin D trong máu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Người phụ nữ đã đến gặp bác sĩ và than phiền bà bị đau lưng, cổ, vai, và hông khi bà còn trẻ.

Bà ngày càng lùn đi, giảm gần 20 cm trong nhiều năm qua và đã gãy xương sườn, tay và hông sau nhiều lần ngã nhẹ, theo Daily Mail ngày 5.4.

Bác sĩ điều trị cho bà đã chỉ định đi xét nghiệm và kết quả cho thấy bà hầu như không có bất cứ hàm lượng vitamin D nào cả trong người.

Bà buộc phải bổ sung cả vitamin D uống và tiêm trong nhiều năm qua để giúp tăng hàm lượng vitamin D trong cơ thể, nhưng không bao giờ đạt được hàm lượng chuẩn mà tất cả mọi người đều có, theo Daily Mail.

Bà được chẩn đoán chính thức và phát hiện không có vitamin D trong cơ thể khi bà 33 tuổi.

Vitamin D rất cần thiết cho sức khỏe của xương. Chúng ta có thể bổ sung vitamin từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, vitamin D cũng có trong dầu cá, nấm và những thực phẩm khác.

Mặc dù không có hàm lượng vitamin D trong cơ thể nhưng hàm lượng canxi trong cơ thể bà lại ở mức bình thường.

Trường hợp đặc biệt của bà đã được các nhà nghiên cứu của Đại học Calgary (Canada) đăng trên tạp chí New England Journal of Medicine.

Bà cũng bị đái tháo đường loại 2, huyết áp cao, nồng độ mỡ trong máu cao, gan nhiễm mỡ, trào ngược dạ dày và u lành trong tử cung.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.