Bác sĩ cũng sốc: Một phụ nữ ngày càng lùn do không có vitamin D trong máu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Người phụ nữ đã đến gặp bác sĩ và than phiền bà bị đau lưng, cổ, vai, và hông khi bà còn trẻ.

Bà ngày càng lùn đi, giảm gần 20 cm trong nhiều năm qua và đã gãy xương sườn, tay và hông sau nhiều lần ngã nhẹ, theo Daily Mail ngày 5.4.

Bác sĩ điều trị cho bà đã chỉ định đi xét nghiệm và kết quả cho thấy bà hầu như không có bất cứ hàm lượng vitamin D nào cả trong người.

Bà buộc phải bổ sung cả vitamin D uống và tiêm trong nhiều năm qua để giúp tăng hàm lượng vitamin D trong cơ thể, nhưng không bao giờ đạt được hàm lượng chuẩn mà tất cả mọi người đều có, theo Daily Mail.

Bà được chẩn đoán chính thức và phát hiện không có vitamin D trong cơ thể khi bà 33 tuổi.

Vitamin D rất cần thiết cho sức khỏe của xương. Chúng ta có thể bổ sung vitamin từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, vitamin D cũng có trong dầu cá, nấm và những thực phẩm khác.

Mặc dù không có hàm lượng vitamin D trong cơ thể nhưng hàm lượng canxi trong cơ thể bà lại ở mức bình thường.

Trường hợp đặc biệt của bà đã được các nhà nghiên cứu của Đại học Calgary (Canada) đăng trên tạp chí New England Journal of Medicine.

Bà cũng bị đái tháo đường loại 2, huyết áp cao, nồng độ mỡ trong máu cao, gan nhiễm mỡ, trào ngược dạ dày và u lành trong tử cung.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ khi vào năm học mới như thế nào? | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Vào năm học, phụ huynh cần chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng để trẻ có nền tảng thể lực cho việc học tập. Trong hè, thời gian biểu của …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ từ ngưng thở khi ngủ | Sức khỏe

Nghiên cứu dựa trên các dữ liệu thu thập từ khoảng 20.000 bệnh nhân OSA, khoảng 2% trong số này cũng được chẩn đoán bị ung thư. Theo các nhà khoa học, tuổi cao có liên quan đến nguy cơ ung thư cao, song điều chỉnh dữ liệu theo tuổi, …

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …