Bác sĩ cũng sốc: Lấy ra 526 chiếc răng từ miệng cậu bé Ấn Độ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cậu bé tên Ravindranath, được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hàm phải dưới bị sưng nghiêm trọng. Ảnh chụp cắt lớp cho thấy cục u lớn bên trong hàm Ravindranath, theo Daily Mail.

U này giống như một chiếc túi chứa hàng trăm mảnh răng nhỏ bên trong. Nó có trọng lượng khoảng 200 gram. Các bác sĩ tại Bệnh viện Cao đẳng Nha khoa Chennai’s Saveetha ở bang Tamil Nadu (Ấn Độ) đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ để loại bỏ cục u.

Sau khi gây mê toàn thân cho bệnh nhi, họ thực hiện phẫu thuật mở hàm và lấy ra tổng cộng 526 chiếc răng. Những chiếc răng có kích thước lớn nhỏ khác nhau, dao đồng từ 0,1 mm đến 15 mm, bác sĩ Senthilnathan, người dẫn đầu ca phẫu thuật, cho biết.

“Chúng trông giống như những viên ngọc trai bên trong con trai. Ngay cả những mảnh nhỏ nhất cũng có đỉnh răng, chân răng và lớp men răng bao quanh bên ngoài”, bác sĩ Pratibha Ramani, một trong những người tham gia ca phẫu thuật, nói với The Times of India.

Mặc dù ca phẫu thuật diễn ra khi Ravindranath được 7 tuổi nhưng hàm cậu bé đã bắt đầu sưng từ khi lên 3, ông Parbhu, cha của cậu bé, cho hay.

Tuy nhiên, vì Ravindranath không chịu ngồi yên khi đi khám tại bệnh viện nên lần nào họ cũng phải bỏ về nửa chừng. Sau ca phẫu thuật, các bác sĩ không xác định được loại bệnh và nguyên nhân thực sự gây sưng hàm ở Ravindranath.

Cậu bé không cần phải thực hiện bất kỳ ca phẫu thuật tái tạo hàm nào. Tuy nhiên, do xương hàm bị ảnh hưởng nghiêm trọng nên cậu bé cần phải cấy răng giả khi đã đủ tuổi.

Vào năm 2014, các bác sĩ Ấn Độ cũng từng thực hiện một ca phẫu thuật tương tự. Họ đã lấy tổng cộng 232 chiếc răng từ miệng một bệnh nhân 17 tuổi. Những chiếc răng phát triển bất thường này cũng có men răng, ngà răng và mô tủy, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những triệu chứng ung thư bàng quang, chớ coi thường! | Sức khỏe

Ung thư bàng quang thường chỉ xuất hiện các triệu chứng khi đã quá muộn, khi ung thư đã lan sang các bộ phận khác, theo Express. Chẩn đoán càng sớm, cơ hội chữa khỏi càng cao, đó là lí do tại sao cần phát hiện để kiểm tra và …

Tin Sức Khỏe
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bắt đầu tập thể dục? | Sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và viêm khớp, cũng như gia tăng năng lượng và giúp bạn ngủ ngon hơn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ, theo Live Strong. Nhưng chính …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống bệnh nhân bị áp xe trung thất nguy kịch | Sức khỏe

Khoảng 1 tuần trước nhập viện, bệnh nhân bị sưng đau vùng cổ 2 bên, lan xuống ngực nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng 5 ngày, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. Tình trạng lúc nhập viện, bệnh …