Bác sĩ cũng sốc: Lấy ra 38 vật kim loại từ dạ dày người đàn ông | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Trong dạ dày bệnh nhân, thỏi nam châm đã hút một số món kim loại dính lại với nhau. Món nhỏ nhất dài khoảng 2 cm. Bệnh nhân là người đàn ông 52 tuổi tên Jayakumar, sống ở thành phố Chennai, Ấn Độ, theo Daily Mail.

Ông được đưa đến bệnh viện vào tháng 2.2019 với triệu chứng đau bụng. Ảnh chụp CT cho thấy nhiều vật kim loại nằm trong dạ dày ông.
Trong 2 ngày, các bác sĩ đã phải thực hiện 2 ca phẫu thuật nội soi, mỗi ca kéo dài 45 phút mới lấy hết được số đồ vật kim loại ra ngoài.

Ca trong ngày đầu tiên lấy ra 22 vật kim loại. Ca ngày hôm sau lấy ra 18 vật còn lại.

Ông Jayakumar cũng được xác định bị rối loạn tâm thần. Bệnh của ông bắt đầu được điều trị trong khoảng 3 năm trở lại đây. Nếu không được phẫu thuật kịp thời thì ông Jayakumar có thể tử vong.

“Những vật lạ nếu không được lấy ra kịp thời thì có thể gây xuất huyết đường ruột và nhiễm trùng máu, cuối cùng là tử vong”, bác sĩ Venkateswaran tại Bệnh viện đa khoa Rajiv Gandhi, người dẫn đầu hai ca phẫu thuật, cho biết.

Trước khi vụ việc xảy ra, gia đình của bệnh nhân hoàn toàn không biết ông hay nuốt vật kim loại. Các bác sĩ cho biết hiện ông Jayakumar đã được xuất viện, theo Daily Mail.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nhiều hoạt động chăm lo tết cho bệnh nhân nghèo | Sức khỏe

Vào ngày 21.1 (27 tết), Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM tổ chức thăm và tặng quà cho số bệnh nhân phải ở lại điều trị trong những ngày tết với số lượng khoảng 200 phần quá (trị giá 1 triệu đồng/phần). Cũng trong ngày 21.1, BV phối hợp với …

Tin Sức Khỏe
Cứu chữa thành công bệnh nhân sắp liệt tứ chi | Sức khỏe

Ngày 18.1, Bệnh viện Quân y 121 (TP.Cần Thơ), cho biết tứ chi của bệnh nhân N.V.T (64 tuổi, ngụ xã Hòa Mỹ, H.Phụng Hiệp, Hậu Giang) đã hồi phục gần như hoàn toàn. Trước đó, bệnh nhân bị đau triền miên ở cổ, vùng thắt lưng, tay tê bì …

Tin Sức Khỏe
Việt Nam có 9 bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc | Sức khỏe

Ngày 17.1, tại miền Trung có 2 BV tuyến quận, huyện là Trung tâm y tế Q.Cẩm Lệ (Đà Nẵng) và Trung tâm y tế H.Đông Giang (Quảng Nam) được trao danh hiệu BV thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc, theo quy chuẩn của Bộ Y tế. …