Bác sĩ cũng sốc: Lấy ra 38 vật kim loại từ dạ dày người đàn ông | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Trong dạ dày bệnh nhân, thỏi nam châm đã hút một số món kim loại dính lại với nhau. Món nhỏ nhất dài khoảng 2 cm. Bệnh nhân là người đàn ông 52 tuổi tên Jayakumar, sống ở thành phố Chennai, Ấn Độ, theo Daily Mail.

Ông được đưa đến bệnh viện vào tháng 2.2019 với triệu chứng đau bụng. Ảnh chụp CT cho thấy nhiều vật kim loại nằm trong dạ dày ông.
Trong 2 ngày, các bác sĩ đã phải thực hiện 2 ca phẫu thuật nội soi, mỗi ca kéo dài 45 phút mới lấy hết được số đồ vật kim loại ra ngoài.

Ca trong ngày đầu tiên lấy ra 22 vật kim loại. Ca ngày hôm sau lấy ra 18 vật còn lại.

Ông Jayakumar cũng được xác định bị rối loạn tâm thần. Bệnh của ông bắt đầu được điều trị trong khoảng 3 năm trở lại đây. Nếu không được phẫu thuật kịp thời thì ông Jayakumar có thể tử vong.

“Những vật lạ nếu không được lấy ra kịp thời thì có thể gây xuất huyết đường ruột và nhiễm trùng máu, cuối cùng là tử vong”, bác sĩ Venkateswaran tại Bệnh viện đa khoa Rajiv Gandhi, người dẫn đầu hai ca phẫu thuật, cho biết.

Trước khi vụ việc xảy ra, gia đình của bệnh nhân hoàn toàn không biết ông hay nuốt vật kim loại. Các bác sĩ cho biết hiện ông Jayakumar đã được xuất viện, theo Daily Mail.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Truyền hình trực tuyến ‘Nhận diện những nguy cơ ung thư dạ dày’ | Sức khỏe

Đây là buổi trực tuyến thứ 3 nằm trong chương trình tư vấn Sức khỏe dạ dày do Báo Thanh Niên cùng nhãn hàng YUMANGEL – thuốc dạ dày chữ Y thực hiện, cung cấp những kiến thức thiết thực, hỗ trợ cộng đồng bảo vệ sức khỏe dạ dày. …

Tin Sức Khỏe
Thấy các triệu chứng này, nên đi khám ung thư bàng quang | Sức khỏe

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh Ông N.D.Đ (69 tuổi, ngụ TP.HCM) đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (BV ĐHYD) khám với các triệu chứng như tiểu ra máu, đau nặng vùng hông lưng… Qua thăm khám và các kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán …

Tin Sức Khỏe
5 thói quen xấu đang tàn phá bộ não của bạn | Sức khỏe

Mục chính1 Thiếu ngủ2 Thiếu tương tác cá nhân3 Tiêu thụ nicotine4 Quá ham mê ăn uống5 Ít vận động Thiếu ngủ Giấc ngủ quan trọng đối với sức khỏe nói chung và đặc biệt quan trọng với sức khỏe não bộ. Trong khi chúng ta ngủ, não tự sửa …