Bác sĩ cũng sốc: Lấy gần 2.000 viên sỏi mật ra khỏi cơ thể người phụ nữ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Vào đầu tháng 8.2019, người phụ nữ 60 tuổi bị đau bụng và phải đến Bệnh viện Thabo Crown Prince Hospital điều trị. Ngoài ra, bà còn bị táo bón và căng cứng ở bụng, theo Daily Mail.

Tại bệnh viện, bác sĩ Nong Khai đã tiến hành chụp cắt lớp và bất ngờ khi nhận ra có ít nhất hàng trăm viên sỏi mật trong túi mật bênh nhân.

“Các kiểm tra cho thấy bà ấy bị sỏi mật nhưng chúng tôi không biết có bao nhiêu viên sỏi cho đến khi phẫu thuật”, giám đốc bệnh viện, ông Wattana Pareesri, cho biết.

Ca phẫu thuật diễn ra vào ngày 20.8, kéo dài khoảng 40 phút. Nhóm phẫu thuật đã sử dụng một ống nội soi, dài, mỏng, có gắn một camera nhỏ để quan sát bên trong cơ thể bệnh nhân. Các bác sĩ đã thực sự sốc khi biết số lượng sỏi. Tổng cộng 1.898 viên sỏi trong túi mật nữ bệnh nhân, theo Daily Mail.

Sỏi mật hình thành do lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể. Những viên sỏi tích tụ trong túi mật, nó có thể lớn như hạt cát hoặc bằng một viên sỏi thông thường. Lựa chọn tốt nhất là mọi người nên đi kiểm tra vì những viên sỏi này có thể gây ra nhiều triệu chứng nghiêm trọng, các chuyên gia sức khỏe cho biết.

 


Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những triệu chứng ung thư bàng quang, chớ coi thường! | Sức khỏe

Ung thư bàng quang thường chỉ xuất hiện các triệu chứng khi đã quá muộn, khi ung thư đã lan sang các bộ phận khác, theo Express. Chẩn đoán càng sớm, cơ hội chữa khỏi càng cao, đó là lí do tại sao cần phát hiện để kiểm tra và …

Tin Sức Khỏe
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bắt đầu tập thể dục? | Sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và viêm khớp, cũng như gia tăng năng lượng và giúp bạn ngủ ngon hơn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ, theo Live Strong. Nhưng chính …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống bệnh nhân bị áp xe trung thất nguy kịch | Sức khỏe

Khoảng 1 tuần trước nhập viện, bệnh nhân bị sưng đau vùng cổ 2 bên, lan xuống ngực nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng 5 ngày, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. Tình trạng lúc nhập viện, bệnh …