Bác sĩ cũng sốc: Lấy gần 2.000 viên sỏi mật ra khỏi cơ thể người phụ nữ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Vào đầu tháng 8.2019, người phụ nữ 60 tuổi bị đau bụng và phải đến Bệnh viện Thabo Crown Prince Hospital điều trị. Ngoài ra, bà còn bị táo bón và căng cứng ở bụng, theo Daily Mail.

Tại bệnh viện, bác sĩ Nong Khai đã tiến hành chụp cắt lớp và bất ngờ khi nhận ra có ít nhất hàng trăm viên sỏi mật trong túi mật bênh nhân.

“Các kiểm tra cho thấy bà ấy bị sỏi mật nhưng chúng tôi không biết có bao nhiêu viên sỏi cho đến khi phẫu thuật”, giám đốc bệnh viện, ông Wattana Pareesri, cho biết.

Ca phẫu thuật diễn ra vào ngày 20.8, kéo dài khoảng 40 phút. Nhóm phẫu thuật đã sử dụng một ống nội soi, dài, mỏng, có gắn một camera nhỏ để quan sát bên trong cơ thể bệnh nhân. Các bác sĩ đã thực sự sốc khi biết số lượng sỏi. Tổng cộng 1.898 viên sỏi trong túi mật nữ bệnh nhân, theo Daily Mail.

Sỏi mật hình thành do lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể. Những viên sỏi tích tụ trong túi mật, nó có thể lớn như hạt cát hoặc bằng một viên sỏi thông thường. Lựa chọn tốt nhất là mọi người nên đi kiểm tra vì những viên sỏi này có thể gây ra nhiều triệu chứng nghiêm trọng, các chuyên gia sức khỏe cho biết.

 


Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Uống nước trước giờ ngủ như thế nào cho người khỏe, dáng xinh? | Sức khỏe

Mục chính1 Tránh uống nước ngay trước khi ngủ2 Ai phải cẩn thận khi uống nước ban đêm?3 Không uống nước quá nhanh4 Để ý cân nặng5 Tránh nước chứa chất làm ngọt nhân tạo6 Uống bao nhiêu nước là đủ?7 Khi nào cần gặp bác sĩ? Tránh uống nước ngay …

Tin Sức Khỏe
Làm trắng da siêu tốc với mỹ phẩm ‘nhà làm’, ai ngờ dính ‘độc dược’ | Sức khỏe

Ham “trắng siêu tốc” và cái kết… Chị T.M.V (sinh viên, 21 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã phải ôm mặt khóc nức nở khi đi gặp bác sĩ với hậu quả là khuôn mặt đầy mụn, sần sùi, đỏ rát. V. đã mất hơn nửa năm đi điều trị …

Tin Sức Khỏe
Khai trương dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực y tế | Sức khỏe

Cổng dịch vụ công Bộ Y tế tại địa chỉ https://dichvucong.moh.gov.vn đi vào hoạt động cho phép công dân/doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến, tự tra cứu và biết được tình trạng giải quyết thủ tục hành chính của mình. Dịch vụ này giúp đơn giản hóa quy trình …