Bác sĩ cũng sốc: Lấy 2 kg đá, sỏi, nắp chai ra khỏi dạ dày bệnh nhân | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Tên của bệnh nhân không được tiết lộ. Ông bị đau bụng và tìm đến bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đầy hơi và có thứ gì giống như những viên đá nhỏ trong bụng ông, theo Daily Mail.

Hình ảnh chụp cắt lớp sau đó cho thấy một khối lượng lớn vật thể tích tụ chiếm toàn bộ dạ dày ông.

Khi được hỏi, người đàn ông thú nhận thường ăn tiền xu, đá cuội, nắp chai bất cứ khi nào ông cảm thấy lo lắng. Hiện tượng này vẫn xảy ra ngay cả khi ông đã uống thuốc để kiểm soát lo lắng.

Truyền thông địa phương cho biết người đàn ông sống ở thành phố Goyang (Hàn Quốc) và bị thiểu năng trí tuệ. Ban đầu, các bác sĩ phẫu thuật cố gắng lấy những vật lạ ra khỏi bụng bệnh nhân bằng phương pháp nội soi.

Tuy nhiên, cách này thất bại vì đá sỏi, đồng xu và nắp chai quá nhiều. Họ buộc phải phẫu thuật để lấy từng món ra ngoài.

Người đàn ông được điều trị tại Bệnh viện Ilsan Paik của Đại học Inje (Hàn Quốc). Ông xuất viện sau 9 ngày điều trị, theo Daily Mail.

Các bác sĩ không nói rõ những vật bệnh nhân nuốt đã nằm trong dạ dày ông bao lâu. Những trường hợp người trưởng thành nuốt những vật thể lạ từ bên ngoài vào bụng là rất hiếm gặp.

Phần lớn các ca nuốt vật lạ là trẻ em. Đối với người lớn, những thứ họ vô tình nuốt thường chỉ là xương gà hoặc xương cá, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
7 dấu hiệu cảnh báo bệnh thận, chớ coi thường! | Sức khỏe

Thận lọc chất thải từ máu, hấp thụ chất dinh dưỡng và duy trì sự cân bằng của chất lỏng trong cơ thể. Mặc dù thận có vai trò quan trọng như vậy, không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận biết khi thận gặp vấn đề. Mục chính0.0.1 tin …

Tin Sức Khỏe
9 loại thực phẩm nên ăn trước khi uống bia rượu | Sức khỏe

Nhưng không nhiều người biết rằng việc chuẩn bị trước khi uống rượu thực sự có thể giúp hạn chế những tác động đó. Dưới đây là các loại thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu để giúp cân bằng chất điện giải, kiểm soát cơn đói và chứng …

Tin Sức Khỏe
Vì sao có nhiều người khóc sau khi ‘yêu’? Có cần trị liệu? | Sức khỏe

Những giọt nước mắt này có thể là những giọt nước mắt hạnh phúc, những giọt nước mắt nhẹ nhõm, hoặc một chút u buồn. Nước mắt trong hoặc sau khi “quan hệ” cũng có thể là một phản ứng hoàn toàn về thể chất, theo Healthline. Nói về mặt …