Bác sĩ cũng sốc: Cậu bé bị mắc kẹt 57 viên bi chì trong ruột thừa | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Truyền thông địa phương không tiết lộ tên của cậu bé. Mọi chuyện bắt đầu khi em bị đau bụng dữ dội và buộc phải đến bác sĩ kiểm tra, theo Fox News.
Ngoài ra, cậu bé còn xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc chì. Nồng độ chì trong máu cao gấp 5 lần bình thường. Sau nhiều lần kiểm tra, bác sĩ đã phát hiện có 57 viên bi làm bằng chì trong ruột thừa cậu bé. Các bác sĩ sau đó đã thực hiện ca phẫu thuật để cắt bỏ ruột thừa.
Gia đình cho biết em thường xuyên ăn thịt ngỗng. Những con ngỗng này bị giết bằng đạn chì của súng săn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nồng độ chì trong máu cậu bé cao.

Tuy nhiên, nó không phải là nguyên nhân khiến các viên bi nhỏ kẹt ở ruột thừa. Cậu bé nuốt số bi khi đang chơi với các anh chị em của mình.

Thông thường, nguy cơ ngộ độc chì ở trẻ nhỏ thường là do nuốt những mảng sơn bị nứt ra từ tường. Những nguyên nhân khác dẫn đến ngộ độc chì là từ đồ chơi, một số loại kẹo và ăn nhiều thức ăn đóng hộp.

Với người trưởng thành, họ sẽ đối mặt rủi ro bị ngộ độc chì khi làm việc trong các cơ sở chữa sửa ô tô hay các công trường xây dựng, theo Mayo Clinic.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn côn trùng tốt cho môi trường hơn ăn chay dùng sản phẩm từ sữa | Thế giới

Hãng Reuters ngày 17.9 dẫn nghiên cứu của Trung tâm Johns Hopkins vì Tương lai đáng sống (Mỹ) cho thấy ăn các loài côn trùng, cá nhỏ và nhuyễn thể cũng ít tác động đến môi trường như ăn chay, trong khi lại đầy đủ dinh dưỡng hơn. Các nhà …

Tin Sức Khỏe
Ngủ trưa ‘tốt hay xấu?’ và những điều khiến bạn bất ngờ | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) đã nghiên cứu mối liên quan giữa tần suất và thời gian ngủ trưa và nguy cơ biến chứng bệnh tim mạch. Nghiên cứu bao gồm 3.462 người, trong độ tuổi từ 35 đến 75, trong hơn 5 …

Tin Sức Khỏe
Những điều cần lưu ý để phòng bệnh thận | Sức khỏe

Việc suy giảm chức năng thận được gọi là bệnh thận. Có những tình trạng hoặc dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc bệnh thận. Sau đây là một số tình trạng và dấu hiệu như thế, theo trang tin The Health Site. Mục chính1 + Những tình trạng …