Bác sĩ cảnh báo điều gì khi sử dụng sạc điện thoại? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Mới đây, một cô gái 19 tuổi đang nằm trên giường. Sạc điện thoại kết nối với ổ điện nhưng đầu sạc ở dưới gối của cô không cắm vào điện thoại. Bất ngờ, cô thấy bỏng rát và đau dữ dội ở quanh cổ. Đến phòng cấp cứu tại bệnh viện C.S. Mott Children Đại học Michigan (Mỹ), bác sĩ chẩn đoán cô bị bỏng cấp độ 2.
Sau khi tìm hiểu, nhóm chuyên gia y tế chắc rằng đầu sạc trống kia đã chạm vào vòng cổ bằng kim loại của cô gái, gây ra vết bỏng quanh cổ cô ấy. Ca bỏng kỳ lạ này đã được ghi chi tiết trong báo cáo ca công bố trên Annals of Emergency Medicine, theo Gizmodo.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng đưa ra một số trường hợp khác bị thương do sạc điện thoại.

Cụ thể, một người đàn ông nhảy ra khỏi giường bởi cú sốc điện từ bộ sạc. Một người phụ nữ ở Louisiana (Mỹ) cho biết sạc điện thoại gây ra hỏa hoạn trên giường khi cô đang ngủ, thiêu cháy cả tấm trải giường và cánh tay cô.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu, được trích dẫn bởi các tác giả báo cáo, cho thấy hơn một nửa bộ sạc không chính hãng đã thất bại trong một thử nghiệm về cách điện. Nếu không có rào cản cách điện, dòng điện đủ cao chạy qua bộ sạc có thể gây ra điện giật ngay cả khi thiết bị có điện áp thấp.

Trong khi đó, các công ty sản xuất smartphone và sạc chính hãng có những quy chuẩn an toàn tương thích, đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng, theo Gizmodo.

Tuy nhiên, bất kể thế nào, các chuyên gia y tế cũng khuyến nghị người dùng điện thoại cần nhớ một số điểm sau đây khi xài bất kỳ bộ sạc nào.

– Không nên ngủ khi điện thoại hoặc thiết bị di động đang sạc trên giường.

– Tránh để bộ sạc cắm vào ổ điện khi không cần sạc điện thoại.

– Không vừa sạc vừa dùng điện thoại.

– Tuân thủ các khuyến nghị sử dụng khác của nhà sản xuất.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những triệu chứng ung thư bàng quang, chớ coi thường! | Sức khỏe

Ung thư bàng quang thường chỉ xuất hiện các triệu chứng khi đã quá muộn, khi ung thư đã lan sang các bộ phận khác, theo Express. Chẩn đoán càng sớm, cơ hội chữa khỏi càng cao, đó là lí do tại sao cần phát hiện để kiểm tra và …

Tin Sức Khỏe
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bắt đầu tập thể dục? | Sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và viêm khớp, cũng như gia tăng năng lượng và giúp bạn ngủ ngon hơn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ, theo Live Strong. Nhưng chính …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống bệnh nhân bị áp xe trung thất nguy kịch | Sức khỏe

Khoảng 1 tuần trước nhập viện, bệnh nhân bị sưng đau vùng cổ 2 bên, lan xuống ngực nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng 5 ngày, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. Tình trạng lúc nhập viện, bệnh …