Bà mẹ 3 con và hành trình giảm 57 kg chỉ sau 1 năm ‘dễ như bỡn’ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Bà đã kể lại hành trình 1 năm của bà từ một người bị bệnh béo phì đã giảm được 57 kg và đang vô cùng hạnh phúc. Bà muốn chứng mình cho mọi người thấy rằng bất cứ ai cũng có thể thực hiện những thay đổi tương tự như bà đã làm, theo The Epoch Times.

tin liên quan


Bí quyết để giảm cân sau tuổi 50

Dellit đã có ba đứa con sau khi tốt nghiệp trung học, và việc tăng cân từ ba lần mang thai, cộng với lối sống nuôi dạy con bận rộn, bà đã để cân nặng của mình vượt khỏi tầm kiểm soát và biến thân hình trở nên quá khổ.

Bà đã bỏ mặc cân nặng của mình từ gần cuối thai kỳ thứ ba vì bà không còn quan tâm.

Sau khi sinh đứa con thứ ba, cuối cùng bà cũng cho phép mình bước lên bàn cân và nhận ra mình đã tăng tổng cộng 57 kg. Bà chợt tỉnh ngộ và hiểu rằng mình cần phải thay đổi.

Bà thừa nhận rằng để giảm lượng cân thừa này quả là một hành trình khó khăn và bà không có thời gian hoặc nguồn lực để thực hiện được ngay một lúc.

Thay vào đó, bà quyết định thực hiện từng thay đổi nhỏ, có thể kiểm soát được, tập những thói quen tốt trước khi thực hiện những thay đổi mới để từ từ kiểm tra lại việc ăn uống và tập luyện, theo The Epoch Times.

“Ban đầu, tôi vẫn không thể bỏ thức ăn nhanh và các món yêu thích. Tôi chỉ đơn giản ăn những khẩu phần nhỏ hơn, như một phần chiên nhỏ thay vì trung bình. Sau đó, tôi dần dần thực hiện các thay thế lành mạnh hơn một chút, ví dụ gà nướng thay vì gà chiên giòn”, bà viết.

Một khi đã quen với điều đó, tôi đổi soda bằng nước trái cây và sau đó là nước có gas. Tôi ăn gạo lứt thay cho gạo trắng, thử uống sữa làm từ thực vật thay vì sữa bò, ăn ở nhà thay cho ăn tiệm. Những thay đổi nhỏ đó dần dần cho phép tôi từ từ thay đổi lối sống của mình, bà kể.

Bà cũng làm tương tự với mức độ tập luyện của mình. Bà bắt đầu bằng cách đưa con đi dạo và chạy bộ cùng con trong công viên, sau đó bắt đầu thực hiện các bài tập nhỏ từ các video trên YouTube ở nhà. Khi cảm thấy mình đã sẵn sàng, bà đã tham gia một lớp bootcamp thể dục thể chất ngoài trời và thực sự tăng cường mức độ nỗ lực của mình, theo The Epoch Times.

Sau 14 tháng, những thay đổi thực sự đã được đền đáp. Bà đã giảm gần 57 kg, từ 126 kg xuống còn gần 69 kg, trong chỉ hơn một năm.

Và khi đã ở mức cân nặng mong muốn, cô bắt đầu tập trung vào việc xây dựng cơ bắp và bà thích đến nỗi tiếp tục lấy chứng chỉ để trở thành một huấn luyện viên cá nhân.

“Bằng cách giảm cân, tôi cũng tìm thấy niềm đam mê của mình: sức khỏe và thể chất. Trở thành một huấn luyện viên cá nhân đã giúp tôi chia sẻ mọi thứ tôi đã học được với những người đang trải qua những cuộc đấu tranh tương tự.

Tôi đã học được mẹo để quản lý cân nặng và sức khỏe lâu dài là bắt đầu từ từ, từng ít một và tập trung vào từng chút thành công nhỏ trên suốt cả chặng đường – và bây giờ tôi muốn truyền thông tin đó cho các bạn”, bà kể, theo The Epoch Times.

Câu chuyện của bà là một giai thoại quan trọng để cảnh báo cho người muốn giảm cân. Có đến 40% những người muốn giảm cân từ bỏ kế hoạch ăn uống mới hoặc mục tiêu tập luyện trong vòng một tuần vì họ đã cố gắng thay đổi quá nhanh.

Đối với những người bận rộn, những thay đổi nhỏ có thể giúp đạt được mục tiêu. Bằng cách tăng thêm theo thời gian, kết quả sẽ đến và như bà Dellit cho thấy, nó có thể thay đổi toàn bộ cuộc sống của bạn, theo The Epoch Times.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …