Bà cụ không biết đau cho dù đang bị bỏng nặng, da cháy khét | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bà Cameron bị tình trạng như vậy do mắc một hội chứng biến đổi gien rất hiếm gặp đến nỗi trong vài triệu người, chỉ có một người mắc hội chứng này.

Tình trạng của bà đã làm cho các nhà khoa học chú ý đến khi các bác sĩ phải năn nỉ bà uống thuốc giảm đau paracetamol sau khi thay khớp háng.

Bà Cameron nói trên Daily Mail rằng bà chỉ đến ý đến tình trạng trên khi bà bị bỏng nhưng bà không cảm thấy đau mà chỉ nghe mùi da đang cháy khét. Cũng có lần tay bà gãy nhưng bà không nhận ra mãi cho đến nhiều ngày sau đó.

Các nhà nghiên cứu Anh đã thực hiện một nghiên cứu về gien của bà Cameron và phát hiện bà có hai gien biến đổi, làm ngừng cảm giác khó chịu và đau đớn. Một trong biến đổi này chưa được các nhà khoa học biết đến từ trước.

Các nhà khoa học cho rằng nghiên cứu rõ về biến đổi gien ở bà Cameron có thể giúp phát triển một loại thuốc giảm đau mới, theo Daily Mail.

Bà Cameron cũng chẳng bao giờ lo lắng. Cách đây hai năm, bà bị tai nạn xe nhưng tâm trạng bà chẳng lo lắng. Những biến đổi gien ở bà Cameron cũng làm cho vết thương mau lành.

Trường hợp của bà Cameron đã được đăng tải trên tạp chí the British Journal of Anaesthesia.

Theo các nhà nghiên cứu, bà Cameron được chẩn đoán tình trạng trên rất trễ, mãi cho đến khi bà hơn 60 tuổi. Cũng có thể có nhiều người giống bà nhưng cũng chưa được chẩn đoán.

Tiến sĩ James Cox của Đại học London (Anh) dẫn đầu nghiên cứu nói trên Daily Mail: “Nhiều người không cảm nhận được nỗi đau rất có ích cho nghiên cứu y khoa để giúp những nhà nghiên cứu biết được rõ biến đổi gien ảnh hưởng đến cảm nhận đau”.

Bà Cameron sẽ tiếp tục làm việc với các nhà khoa học để họ giúp hiểu sâu hơn biến đổi gien trong người bà.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nhiều vụ tai biến nặng sau tiêm chủng | Sức khỏe

Ngày 15.11, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết đến hết tháng 9.2019, cả nước ghi nhận 41.837 trường hợp phản ứng thông thường (phản ứng tại chỗ, với các biểu hiện sưng, nóng, đỏ, đau tại vị trí tiêm; sốt dưới 39 độ C) và 23 …

Tin Sức Khỏe
Ăn như thế nào để tăng cân? | Sức khỏe

Nhưng làm thế nào người đó có thể ăn nhiều hơn khi tín hiệu hoặc dấu hiệu từ cơ thể để làm như vậy bị phá vỡ. Mất cảm giác thèm ăn có thể là tác động của một căn bệnh, vấn đề cảm xúc, hoặc nó có thể là …

Tin Sức Khỏe
Cảnh báo đái tháo đường ở trẻ | Sức khỏe

Ngày càng nhiều ca đái tháo đường ở người dưới 18 tuổi TS-BS Nguyễn Quang Bảy, Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường (ĐTĐ), Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội), cho biết ĐTĐ týp 2 đang tăng lên ở người trẻ. Nếu trước đây thường chỉ gặp ở …