Ảnh trên mạng xã hội quá lung linh làm tăng tỉ lệ phẫu thuật thẩm mỹ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Người Mỹ đã chi hơn 16,5 tỉ USD cho phẫu thuật thẩm mỹ và chất làm đầy trong năm 2018, tăng 4% so với năm trước đó. Năm ngoái, họ cũng đã chi 8,95 tỉ USD cho Botox, tăng từ mức hơn 1 tỉ USD năm 2012, theo Daily Mail.

Các nhà nghiên cứu Đại học Y khoa Johns Hopkins (Mỹ) cho biết nhiều người chỉnh sửa khuôn mặt của bản thân vì cảm thấy không hài lòng khi so khuôn mặt nguyên sơ với khuôn mặt được chỉnh sửa qua bộ lọc trong ứng dụng điện thoại.

Giới chuyên gia đánh giá nghiên cứu mới, được công bố trên JAMA Facial Plastic Surgery, “nên được khen ngợi” vì đã làm nổi bật cách thức một thứ vô hại như bộ lọc ảnh lại có thể là hạt giống cho những bất an.

“Nhìn thấy một bức ảnh lý tưởng hầu như luôn dẫn đến sự so sánh đi lên, làm gia tăng lo lắng và trầm cảm ở người dùng mạng xã hội”, các bác sĩ phẫu thuật của Đại học Georgetown (Mỹ) là Michael J. Reilly, Keon M. Parsa và Matthew Biel, đã viết như vậy trong bài xã luận kèm nghiên cứu nói trên.

Bác sĩ Matthew Schulman chia sẻ với MailOnline, ông không còn thấy bệnh nhân cầm ảnh người nổi tiếng làm mẫu phẫu thuật như họ từng làm với Jennifer Lopez và Kim Kardashian vào đầu những năm 2000.

Hiện nay, bệnh nhân mang đến ảnh chụp màn hình của những người ngẫu nhiên trên mạng xã hội hoặc của chính họ đã chỉnh sửa qua bộ lọc.

“Tất cả đều mang ảnh giống nhau… vòng eo 18 inch, mông to tròn săn chắc. Vâng, đó là lý do tại sao họ gọi nó là “bức ảnh ước mơ”. Nhưng chúng không thực tế và tôi nói với họ điều đó ngay từ đầu”, Matthew Schulman cho biết.

Bất chấp tính bất khả thi, lượng người mong muốn phẫu thuật thẩm mỹ cho giống với phiên bản chính mình hoặc người khác khi đã chỉnh sửa ảnh trên mạng xã hội vẫn đang tăng, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …