Ăn uống ngừa bệnh ở nam giới | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Để ngừa ung thư tuyến tiền liệt, không thể thiếu bông cải xanh. Loại rau này có lượng carbohydrate thấp song lại giàu chất chống ô xy hóa và chất phytochemical ngăn ngừa sự thay đổi của tế bào có thể dẫn đến ung thư.

Cá hồi rất giàu a xít béo omega 3, chất béo không bão hòa giúp ức chế sự phát triển của tuyến tiền liệt. Bạn cũng có thể thêm cá mòi và cá thu vào chế độ ăn uống này.

Lượng selen có nhiều trong hạt điều là một trong những khoáng chất quan trọng nhất giúp phòng chống ung thư tuyến tiền liệt.

Quả óc chó có hàm lượng carbohydrate và a xít béo omega 3 thấp nên ngừa ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

Quả mọng như dâu tây chứa lượng lớn chất chống ô xy hóa song có chỉ số đường huyết thấp có tác dụng giảm nguy cơ phát triển ung thư.


Quả óc chó góp phần hạn chế ung thư tuyến tiền liệt

Ảnh: Shutterstock

Các chuyên gia nhận thấy uống 2 – 3 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Đó là nhờ cà phê chứa nhiều chất chống ô xy hóa và cũng giúp chuyển hóa đường, từ đó làm giảm nguy cơ phát triển ung thư.

Những người ăn 3 củ cà rốt mỗi tuần giảm 18% nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt. Đây là nguồn phong phú beta-carotene, chất chuyển hóa thành vitamin A tốt cho sức khỏe.

Nước ép lựu giàu chất chống ô xy hóa ngăn ngừa ung thư. Hơn nữa, quả lựu chứa các thành phần ngăn cản sự di chuyển của các tế bào ung thư, qua đó hạn chế quá trình di căn của ung thư tuyến tiền liệt.

Đậu nành chứa các chất isoflavone cản trở việc di chuyển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt, đồng thời cản trở tế bào ung thư phát triển.

Ngoài ra, để giảm nguy cơ mắc loại ung thư này, không nên bổ sung quá nhiều kẽm từ thực phẩm. Và phải thật hạn chế chất cồn trong bia rượu.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp | Sức khỏe

Chủ quan không khám, biến chứng lâu dài Ghi nhận tại Khoa Nội Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (BV ĐHYD), có khoảng 20% người bệnh viêm khớp dạng thấp đến khám và đang có xu hướng gia tăng. Nhiều ca diễn tiến nặng do điều …

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ vùng biên | Sức khỏe

Phòng khám đa khoa quân dân y kết hợp Axan (xã Axan, H.Tây Giang, Quảng Nam) đã bước sang tuổi thứ 11 với biên chế 10 y bác sĩ, 8 giường bệnh. Không chỉ quy mô “nhỏ gọn”, mà phòng khám còn xa thăm thẳm. Trung tá Lê Đức Mạnh, …

Tin Sức Khỏe
Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng: Cần ngăn ngừa đại dịch viêm gan B, C | Sức khỏe

Tại Hội thảo phòng chống ung thư TP.HCM lần thứ 22 diễn ra vào ngày 5.12, giáo sư Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, đã cảnh báo cần ngăn ngừa đại dịch viêm gan. Theo giáo sư Nguyễn Chấn Hùng, Tổ chức Y tế Thế giới …