Ăn một bữa thịnh soạn dịp Tết có thể làm tăng cân không? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Để cơ thể tăng 1 pound mỡ thừa, tương đương 450 gram, thì bắt buộc cơ thể phải dư đến 3.500 calo. Vì vậy, nếu lượng calo bạn ăn mỗi ngày là 2.000 thì để tăng 450 gram mỡ thừa, tổng lượng calo ngày hôm đó phải là 5.500 calo, theo MSN.

Lượng thực phẩm chứa 5.500 calo là cực lớn và rất khó để ăn hết. Vì vậy, tình trạng ăn một bữa thịnh soạn và bị tăng cân nhiều là khó xảy ra.

Thậm chí, dù có ăn đủ lượng thực phẩm chứa 5.500 calo thì cơ thể cũng khó hấp thụ hết được lượng calo này. Nguyên nhân là vì ăn quá nhiều sẽ làm mất cảm giác ngon miệng, từ đó giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Ngoài ra, việc ăn một bữa lớn cũng sẽ ít nhiều thúc đẩy mọi người vận động để đốt cháy calo, các chuyên gia cho biết.

Thậm chí, nếu thỉnh thoảng chúng ta ăn một bữa quá nhiều, làm thặng dư calo thì với lối sống lạnh mạnh thường xuyên tập thể dục và ăn uống điều độ sau đó cũng sẽ giúp đốt chạy lượng calo thặng dư đó, theo MSN.

Một điều các chuyên gia dinh dưỡng lưu ý rằng dù trong nhà dịp lễ Tết có thể có rất nhiều thức ăn nhưng không nhất thiết là chúng ta phải ăn chúng. Hãy ưu tiên ăn các món ăn lành mạnh và tránh các món chứa nhiều năng lượng, dễ gây tăng cân.

Vấn đề quan trọng khác là mọi người cần theo dõi chế độ ăn uống của mình. Nên các món đồ uống có cồn và nước ngọt có gas vì chúng chứa rất nhiều calo. Mọi người chỉ nên uống vào một dịp thật đặc biệt. Thông thường, nước lọc luôn là lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, mỗi ngày nên ăn ít nhất một nửa dĩa rau hoặc trái cây. Những món này sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cũng như chất xơ và các chất chống ô xy hóa.

Việc thay thế một phần khẩu phần ăn hằng ngày bằng rau cũng giúp giảm tổng lượng calo nạp vào trong ngày hôm đó. Khi muốn tìm món ăn nhẹ trong ngày hãy ưu tiên chọn trái cây thay vì các loại bánh, theo MSN.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lý do đằng sau chuyện vợ chồng làm lành bằng ‘chuyện ấy’ | Sức khỏe

Mặc dù tranh cãi với nửa kia khiến bất cứ ai cũng phải khó chịu, nhưng hóa ra, có một mối liên kết chặt chẽ giữa xung đột và hưng phấn tình dục giải thích tại sao chuyện “trên giường” sau “khẩu chiến” lại tuyệt đến vậy. Để hiểu tâm …

Tin Sức Khỏe
Làm trắng răng và nguy cơ sâu răng | Sức khỏe

Theo Hãng tin New Kerala, nhóm nghiên cứu phát hiện hydrogen peroxide – thành phần hoạt chất có trong các miếng dán làm trắng răng – có thể làm hỏng mô ngà răng giàu protein được tìm thấy bên dưới lớp men răng bảo vệ. Răng người được tạo thành …

Tin Sức Khỏe
Khám phá những vi sinh gây bệnh nguy hiểm cho người | Sức khỏe

Trong ngày 20.4, dù thời tiết oi bức và nắng nóng nhưng khuôn viên của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Hà Nội) vẫn đông vui bởi các bạn trẻ cùng đến dự “Ngày hội Khoa học y sinh – khơi nguồn cảm hứng”. Tại đây, những gian hàng trưng …