Ăn hải sản để qua đêm, người đàn ông suýt chết do nhiễm trùng máu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Một người đàn ông 72 tuổi ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) mới đây đã nhập viện vì ăn hải sản để qua đêm. Ngộ độc đã khiến ông suýt chết, theo World of Buzz.

Tên của người đàn ông không được tiết lộ. Ông nhập viện trong tình trạng bị tiêu chảy, sốt, chóng mặt, mê sảng.

Các bác sĩ chẩn đoán ông bị nhiễm trùng máu. Máu của ông bị nhiễm vi khuẩn Gram âm. Tình trạng này được xác định là rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến suy đa tạng, thậm chí tử vong.

Bệnh nhân đã ăn hải sản để qua đêm vào ngày 21.11, nhưng truyền thông mới đăng tin gần đây. Ông không muốn bỏ đi vì tiếc. Tất cả đều được nếu chín vào ngày hôm trước đó. Vì hải sản được bảo quản không đúng cách nên chúng không còn tươi và dẫn đến ngộ độc, theo World of Buzz.

Triệu chứng đầu tiên là đau bụng và tiêu chảy, sau đó là sốt ở nhiệt độ 38,6 độ C. Ban đầu, ông đến gặp bác sĩ tại một phòng khám tư.

Bác sĩ chẩn đoán người đàn ông bị viêm dạ dày cấp tính và kê thuốc để khống chế bệnh. Tuy nhiên, các triệu chứng không hề giảm. Hai ngày sau, ông được đưa đến Bệnh viện Tân Hoa xã ở thành phố Thượng Hải.

Bác sĩ phát hiện người đàn ông đã ở trong tình trạng nguy kịch. Ông bị chẩn đoán nhiễm trùng huyết. Hiện tại, thân nhiệt bệnh nhân đã trở về mức bình thường và vẫn tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Nguyên nhân gây nhiễm trùng huyết rất có thể do người đàn ông đã ăn hải sản đã bị hư khi để qua đêm. Vi khuẩn trong hải sản đã xâm nhập vào máu qua các vết thương trong miệng, các bác sĩ giải thích, theo World of Buzz.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bị tắc ruột phải mổ khẩn cấp do uống trà sữa nuốt luôn cả hạt | Sức khỏe

Ngay lập tức cậu được chụp X-quang, và các bác sĩ choáng váng khi phát hiện điều xảy ra trong bụng cậu. Họ đã phát 2 vật thể rắn như đá, có kích thước 2 – 3 cm trong đại tràng làm tắc ruột cậu bé. Thật kinh ngạc, đó …

Tin Sức Khỏe
5 thói quen sức khỏe phải duy trì ngay cả khi đang Tết | Sức khỏe

Theo các chuyên gia, 5 thói quen sau vẫn phải được duy trì, theo MSN. Mục chính1 Tập thể dục2 Uống đủ nước3 Ngủ đủ giấc4 Căng duỗi cơ5 Hạn chế ăn tinh bột trắng Tập thể dục Quay trở lại phòng gym sau một kỳ nghỉ dài lúc nào cũng …

Tin Sức Khỏe
Ăn tết nhưng đừng làm bê bết trái tim | Sức khỏe

Sau đây là một số cách để bạn có thể ăn tết mà không làm bê bết trái tim, theo trang tin North Central PA. Mục chính1 Ăn uống lành mạnh2 Tập thể dục3 Thay thế những niềm đam mê lành mạnh4 Đừng cam kết quá nhiều5 Kiểm soát những …