Ai nên và không nên uống bổ sung vitamin D? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Chất dinh dưỡng này – vitamin D – giúp hấp thụ canxi , có nghĩa là sự thiếu hụt vitamin D có thể gây ra xương yếu hơn theo thời gian. Vitamin D ở mức độ thấp cũng có liên quan đến tác động tiêu cực đến tâm trạng, sức khỏe khớp, chức năng miễn dịch…

Ngoài ra, cũng có các lựa chọn chế độ ăn uống bao gồm lòng đỏ trứng, nấm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cá có dầu như cá hồi, cá thu, cá trích và cá mòi.

Tiến sĩ Clifford Rosen tại Đại học Tufts (Mỹ) cho biết vitamin D từ ánh nắng mặt trời và từ thức ăn tốt hơn vitamin D từ các chất bổ sung.

Một vấn đề khác là người uống bổ sung vitamin D có thể không biết họ đã uống quá nhiều vitamin D khi dùng chất bổ sung. Trong một nghiên cứu dựa trên dữ liệu khảo sát của Mỹ được thu thập từ năm 1999 đến 2014, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự gia tăng 2,8% số người dùng lượng vitamin “có khả năng không an toàn”.

“Lạm dụng vitamin D có thể gây ra sự tích tụ canxi trong máu, gây buồn nôn, nôn, kém ăn, táo bón, suy nhược và giảm cân”, Madeline Basler, chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng Real You, nói với Readest Digest.

Điểm mấu chốt là ưu tiên ánh sáng mặt trời và thực phẩm trước khi xem xét lựa chọn bổ sung. Trong hầu hết các trường hợp, cả hai nguồn đó đều đủ để đáp ứng lượng khuyến nghị hằng ngày – 600 hoặc 800 IU mỗi ngày tùy theo tuổi.

Những người không thể có đủ ánh nắng mặt trời có thể tham khảo ý kiến bác sĩ vì họ có nguy cơ cao nhất có mức độ dinh dưỡng thấp. Một số triệu chứng có thể của thiếu vitamin D là mệt mỏi, vấn đề tâm trạng, rối loạn cương dương, đau khớp, mất ngủ và nhiễm trùng.

Nếu cần bổ sung vitamin D theo chỉ định của bác sĩ, họ sẽ được chỉ định bổ sung và yêu cầu thực hiện một vài thay đổi lối sống.

Có nguy cơ vượt quá giới hạn vitamin D nếu bổ sung mà không có hướng dẫn của chuyên gia sức khỏe.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
5 loại thực phẩm không dành cho ‘chuyện yêu’ | Sức khỏe

Chuyện chăn gối là một động lực mạnh mẽ của con người mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ truyền bá nòi giống. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và làm giảm vòng eo, “chuyện yêu” thậm chí có thể giúp sống lâu hơn. Mọi người đều nghe nói …

Tin Sức Khỏe
Gắp mảnh xương cá dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bệnh nhân ra | Sức khỏe

Chiều 18.10, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa gắp thành công ra ngoài mảnh xương cá sắc nhọn dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bên trái một bệnh nhân nữ 36 tuổi. Trước đó, vào khoảng 18 …

Tin Sức Khỏe
Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ | Sức khỏe

Người mẹ sẽ mang thai đứa bé trên mặt đất. Tuy nhiên, khi chuyển dạ, sản phụ sẽ sinh ở ngoài không gian. Nếu thành công, nhận loại sẽ ghi nhận đây là trường hợp đầu tiên con người sinh con ngoài vũ trụ, theo Daily Mail. Sứ mệnh không …