9 cách tuyệt vời để thư giãn tâm trí và giảm căng thẳng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ở Mỹ, con số thậm chí còn cao hơn, với 80% dân số cảm thấy căng thẳng nhiều hơn một lần một ngày.

Những việc như công việc, con cái và so sánh bản thân với người khác luôn là nguyên nhân chính gây ra căng thẳng, cũng như các vấn đề về mối quan hệ, lo lắng về tiền bạc và thậm chí là phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ.

Các tác nhân kích thích có ở xung quanh chúng ta, khi tâm trí lo lắng lâu dài có thể có tác động tiêu cực nghiêm trọng đến cơ thể, với các vấn đề như mất ngủ, huyết áp cao, tiểu đường và thậm chí là các bệnh về tim đều liên quan đến căng thẳng.

Tuy nhiên, có những bước bạn có thể thực hiện để thư giãn đầu óc và kiểm soát căng thẳng.

Sau đây là một số cách tốt nhất, theo Daily Mail.

1. Xác định nguyên nhân gây căng thẳng

Không thể thư giãn tâm trí nếu không giải quyết những điều đang gây căng thẳng. Bỏ qua các dấu hiệu với hy vọng chúng sẽ biến mất có thể không phải là một cách hay.

Tuy nhiên, bằng cách phá tan tất cả các yếu tố gây căng thẳng, bạn có thể hành động và vượt qua từng yếu tố, từ đó kiểm soát căng thẳng.

2. Thở chậm

Bằng cách thở chậm lại và nhẹ nhàng qua bụng, cơ thể sẽ gửi tín hiệu đến não để thư giãn

Đây là một loại kỹ thuật thở làm dịu đặc biệt, có thể giúp thư giãn tâm trí và chỉ mất vài phút. Hít một hơi thật sâu qua mũi, đảm bảo không khí tràn xuống vùng bụng. Thở ra từ từ, giữ nhịp điệu nhẹ nhàng, và đếm đến 5, sau đó đếm ngược lại về 1 và hít vào, theo Daily Mail.

3. Mát xa

Mát xa có thể làm giảm mức độ căng thẳng và thúc đẩy trạng thái thư giãn, cũng như giảm đau.

Để thư giãn tâm trí, bạn phải thư giãn cơ thể, và mát xa là một cách hiệu quả. Mát xa tốt không chỉ thư giãn cơ bắp và giảm đau nhức, mà còn có thể làm giảm mức độ căng thẳng và thúc đẩy trạng thái thư giãn.

4. Tắm

Tắm là một cách tuyệt vời khác để thư giãn tâm trí mà không cần phải làm gì! Tắm nước ấm có thể giúp mọi thứ từ đau cơ đến tâm trạng và mức độ căng thẳng, cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể và làm đẹp da. Thêm ít muối Epsom ướp hoa oải hương vào bồn tắm để làm dịu cơ thể và tâm trí của bạn, theo Daily Mail.

5. Đọc sách

Đôi khi, không có gì tốt cho tâm trí hơn là đọc một cuốn sách hay, hấp dẫn.

6. Ngủ trưa

Theo một nghiên cứu năm 2018, có 20% người Mỹ mắc chứng rối loạn giấc ngủ và trung bình mọi người ngủ dưới 7 giờ mỗi đêm.

Một giấc ngủ trưa ngắn 20 – 30 phút có thể làm nên điều kỳ diệu cho tâm trạng và sự tỉnh táo và là một cách thư giãn tuyệt vời.

7. Tập thể dục

Đôi khi thật tuyệt vời khi thực hiện một hoạt động hướng tất cả sự chú ý, khỏi các tình huống căng thẳng, đến một mục tiêu có thể đạt được như nâng tạ nặng hơn, chạy 5 km tiếp theo hoặc hoàn thiện yoga.

Hơn nữa, tập thể dục giúp cơ thể giải phóng hoóc môn endorphin, dẫn đến cảm giác hạnh phúc, thậm chí là hưng phấn.

8. Thử một sở thích mới

Thỉnh thoảng, thật tốt khi thể hiện niềm đam mê cuộc sống bằng cách thử một sở thích mới và mang đến cho tâm trí những điều mới mẻ và thú vị để làm việc, theo Daily Mail.

9. Xem phim

Ngồi lại trong một căn phòng tối và để tâm trí thoát khỏi những căng thẳng bên ngoài và điện thoại di động là một cách tuyệt vời để thư giãn tâm trí!

Thỉnh thoảng, không có gì tốt hơn là thả hồn vào một câu chuyện trên màn bạc.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
55% đơn thuốc có chỉ định không phù hợp | Sức khỏe

Thông tin trên được nhóm nghiên cứu đến từ Khoa Dược, Đại học Y dược TP.HCM và Đại học Y dược Cần Thơ báo cáo tại Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) ngày 15.11. Theo đó, trong tháng 3.2019, nhóm nhiên cứu đã …

Tin Sức Khỏe
Những hoạt động thể chất giúp bạn sống khỏe và sống lâu | Sức khỏe

Để không chết sớm thì lối sống đóng một vai trò hết sức quan trọng, trong đó trọng tâm là các hoạt động thể chất. Sau đây là những hoạt động thể chất giúp bạn sống khỏe và sống lâu, theo trang tin The Health Site. Mục chính1 Chạy bộ2 …

Tin Sức Khỏe
Chuyên gia nói về 6 cách giúp bạn gia tăng hạnh phúc mỗi ngày | Sức khỏe

Được bao quanh bởi những người thân yêu, cười đùa, có được sự giúp đỡ khi cần thiết, lên kế hoạch cho những mục tiêu trong tương lai, lạc quan và ngủ đủ giấc là tất cả những cách mà chúng ta có thể sống một cuộc sống trọn vẹn …