6 bệnh nhân bị sốc phản ứng khi chạy thận ở Nghệ An | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Ngày 1.8, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết sở này đang phối hợp với các chuyên gia xác định nguyên nhân khiến 6 bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An có dấu hiệu bị sốc, đồng thời chỉ đạo bệnh viện tạm dừng hệ thống chạy thận để xác định nguyên nhân.
Sự cố xảy ra vào ngày 30.7, khi 21 bệnh nhân đang chạy thận tại bệnh viện thì có 6 bệnh nhân có biểu hiện bất thường như mệt mỏi, sốt cao, tăng huyết áp.

Nhân viên y tế lập tức dừng toàn bộ hệ thống chạy thận và đưa các bệnh nhân đến Khoa Hồi sức tích cực chống độc cấp cứu. Ngay trong ngày 30.7, bệnh viện đã mời các chuyên gia, kỹ thuật viên của Bệnh viện Bạch Mai về kiểm tra.

Ông Trần Tất Thắng, Phó giám đốc Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An, cho biết 6 bệnh nhân có phản ứng khi chạy thận ở 3/21 máy. Sau 2 ngày điều trị, 3 bệnh nhân đã về nhà, 1 người vẫn đang điều trị tại bệnh viện, 2 bệnh nhân được chuyển ra Hà Nội để điều trị theo yêu cầu của gia đình.

Kết quả xét nghiệm, chẩn đoán cho thấy, có 3 trường hợp phản ứng do sốc nhiễm khuẩn. Sau sự cố này, 132 bệnh nhân chạy thận tại bệnh viện phải chuyển đến các viện khác.

Ông Thắng cũng cho biết, các máy gặp sự cố mới được bảo trì hệ thống lọc nước định kỳ vào ngày 23.6.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …

Tin Sức Khỏe
Điều trị huyết áp cao làm chậm suy giảm nhận thức | Sức khỏe

“Phát hiện này rất quan trọng vì huyết áp cao và suy giảm nhận thức là hai trong số những tình trạng phổ biến nhất liên quan đến tuổi già”, Hãng tin ANI dẫn lời Giáo sư dịch tễ học L.H.Lumey tại Đại học Columbia (Mỹ). Nghiên cứu được thực …