6 bệnh nhân bị sốc phản ứng khi chạy thận ở Nghệ An | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Ngày 1.8, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết sở này đang phối hợp với các chuyên gia xác định nguyên nhân khiến 6 bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An có dấu hiệu bị sốc, đồng thời chỉ đạo bệnh viện tạm dừng hệ thống chạy thận để xác định nguyên nhân.
Sự cố xảy ra vào ngày 30.7, khi 21 bệnh nhân đang chạy thận tại bệnh viện thì có 6 bệnh nhân có biểu hiện bất thường như mệt mỏi, sốt cao, tăng huyết áp.

Nhân viên y tế lập tức dừng toàn bộ hệ thống chạy thận và đưa các bệnh nhân đến Khoa Hồi sức tích cực chống độc cấp cứu. Ngay trong ngày 30.7, bệnh viện đã mời các chuyên gia, kỹ thuật viên của Bệnh viện Bạch Mai về kiểm tra.

Ông Trần Tất Thắng, Phó giám đốc Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An, cho biết 6 bệnh nhân có phản ứng khi chạy thận ở 3/21 máy. Sau 2 ngày điều trị, 3 bệnh nhân đã về nhà, 1 người vẫn đang điều trị tại bệnh viện, 2 bệnh nhân được chuyển ra Hà Nội để điều trị theo yêu cầu của gia đình.

Kết quả xét nghiệm, chẩn đoán cho thấy, có 3 trường hợp phản ứng do sốc nhiễm khuẩn. Sau sự cố này, 132 bệnh nhân chạy thận tại bệnh viện phải chuyển đến các viện khác.

Ông Thắng cũng cho biết, các máy gặp sự cố mới được bảo trì hệ thống lọc nước định kỳ vào ngày 23.6.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hai anh em ruột tử vong do bệnh whitmore | Sức khỏe

Cả ba chị em ruột đều có diễn biến bệnh gây tử vong khá nhanh. Trong đó, chị gái lớn 7 tuổi (xuất hiện bệnh ngày 4.4, mất ngày 9.4, do nhiễm khuẩn huyết hoại tử đường ruột); em trai ruột 5 tuổi (xuất hiện bệnh ngày 27.10, điều trị …

Tin Sức Khỏe
Con một có ích kỷ, cô đơn, dễ hư hỏng không? | Sức khỏe

Trái ngược với người có anh chị em, con một nhận từ cha mẹ họ toàn bộ sự chú ý, tình yêu và tài nguyên vật chất không phân chia suốt đời. Người ta luôn cho rằng điều này mang lại hậu quả tiêu cực vì nó khiến con một …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống nạn nhân bị dập nát cánh tay do tai nạn trên biển | Sức khỏe

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 12.11, Khoa Cấp cứu Bệnh viện quốc tế Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân V.Đ.T (40 tuổi, trú tại TP.HCM) được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đến trong tình trạng gãy xương, dập cánh tay phải, động mạch nách bị …